Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Tài xế mong sau quyết định tạm dừng thu phí, BOT Cai Lậy về đúng chỗ

04/12/2017 21:53 GMT+7

TTO - Hàng trăm tài xế tập trung tại khu vực BOT Cai Lậy đã vui mừng khi có thông tin tạm dừng thu phí trong 30 ngày. Tuy nhiên cũng có ý kiến mong muốn quyết định sắp tới của Thủ tướng là đưa trạm thu phí về đường tránh.

Tài xế mong sau quyết định tạm dừng thu phí, BOT Cai Lậy về đúng chỗ - Ảnh 1.

Nhóm tài xế hò reo tại khu vực BOT Cai Lậy khi nghe tin trạm sẽ dừng thu phí trong 30 ngày tới - Ảnh: NAM TRẦN

"Mong muốn của giới tài xế vẫn là trạm thu phí này phải di dời về đúng vị trí của nó trên đường tránh. Chứ nếu dừng rồi tiếp tục thu phí thì chúng tôi sẽ tiếp tục phản đối", tài xế Trần Anh Điền, ngụ ở Đồng Tháp, nói ngay tại khu vực BOT Cai Lậy tối 4-12.

Ghi nhận sự vui mừng của giới tài xế tại BOT Cai Lậy tối 4-12 sau khi biết tin tạm dừng thu phí trong 30 ngày - Clip: NAM TRẦN

Bình luận về quyết định của Thủ tướng, đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân cho rằng đó là quyết định rất hợp tình, thấu đáo. 

"Dừng thu phí trạm BOT Cai Lậy một tháng là để có thời gian cho các cơ quan chức năng xem xét toàn diện và đưa ra phương án xử lý vấn đề ổn thỏa nhất. Hơn nữa sắp tới là Noel, lễ tết người dân có nhu cầu đi lại rất lớn. Việc tạm dừng thu phí còn nhằm đảm bảo tránh xảy ra tình hình căng thẳng lộn xộn như mấy ngày qua, giúp bà con miền Tây và cả nước đi lại thuận lợi, đón lễ tết vui vẻ" - ĐBQH Trần Hoàng Ngân nói với Tuổi Trẻ Online

Tài xế mong sau quyết định tạm dừng thu phí, BOT Cai Lậy về đúng chỗ - Ảnh 3.

Nhóm tài xế hò reo tại khu vực BOT Cai Lậy khi nghe tin trạm sẽ dừng thu phí trong 30 ngày tới. Những ý kiến và thái độ phản ứng của họ đã được Chính phủ lắng nghe - Ảnh: NAM TRẦN

Cũng có ý kiến khác băn khoăn đôi chút về thời hạn tạm dừng bởi trước đây từng có giai đoạn tạm dừng dài hơn.

"Trước đây, trạm thu phí tạm dừng hơn 3 tháng, để rồi lại hoạt động. Nay tiếp tục dừng thu phí, thì chắc cũng là để tìm cách đối phó và tiếp tục thu phí mà thôi. Quyết định này của Chính Phủ vẫn chưa thực sự khiến tôi thỏa mãn", tài xế Quốc Thái, ngụ Cai Lậy, Tiền Giang, chia sẻ.

Tuy nhiên, sau nhiều ngày liên tục thu phí, xả trạm, quyết định tạm dừng thu phí trong 30 ngày cũng khiến nhiều người khá nhẹ nhõm. Hơn trăm tài xế tụ tập lại và đồng loạt đi bộ reo hò vòng quanh khu vực trạm thu phí.

Tài xế mong sau quyết định tạm dừng thu phí, BOT Cai Lậy về đúng chỗ - Ảnh 4.

Các nhân viên rời trạm thu phí, về trung tâm điều hành sau khi có quyết định tạm dừng 30 ngày - Ảnh: NAM TRẦN

Ông Bùi Anh Đức, 73 tuổi, một người dân sống cạnh BOT Cai Lậy, cười chia sẻ: "Đêm nay khỏi phải nghe tiếng còi inh ỏi, lại êm đềm để ngủ nghỉ được rồi. Tôi thực sực mong cái trạm này sẽ di dời luôn đi cho rồi".

Trước đó, từ 9h ngày 4-12, sau nhiều lần thu phí rồi lại xả trạm vì phản đối, BOT Cai Lậy đã xả trạm cho đến tối cùng ngày, khi có quyết định của Thủ Tướng về việc tạm dừng thu phí trong 30 ngày.

Tài xế mong sau quyết định tạm dừng thu phí, BOT Cai Lậy về đúng chỗ - Ảnh 5.

Tài xế reo hò và diễu hành quanh khu vực BOT Cai Lậy - Ảnh: NAM TRẦN

Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí trạm BOT Cai Lậy 1 tháng Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí trạm BOT Cai Lậy 1 tháng

TTO - Thông tin này được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định với Tuổi Trẻ lúc 20h ngày 4-12.

SƠN LÂM - NAM TRẦN - VIỄN SỰ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận