Tài tử Tom Hanks được vinh danh thành tựu trọn đời tại Quả cầu vàng

24/09/2019 20:58 GMT+7

TTO - Hiệp hội Báo chí nước ngoài của Hollywood (HFPA) vừa công bố tài tử Tom Hanks sẽ được vinh danh giải Cecil B. DeMille - Thành tựu trọn đời tại giải thưởng điện ảnh Quả cầu vàng sẽ trao chính thức vào ngày 5-1-2020.

Tài tử Tom Hanks được vinh danh thành tựu trọn đời tại Quả cầu vàng - Ảnh 1.

Tom Hanks tại Liên hoan phim quốc tế Toronto lần thứ 44 ở Canada ngày 7-9-2019 - Ảnh: REUTERS

Tom Hanks hiện 63 tuổi, đã tạo bước đột phá trong bộ phim Big vào năm 1988 khi vào vai một thiếu niên thức dậy và nhận ra mình đang ở trong cơ thể một người trưởng thành.

Ông liên tục giành giải Oscar và giải Quả cầu vàng vào năm 1994 và 1995 cho vai diễn trong PhiladelphiaForrest Gump.

Forrest Gump - Trailer

"Trong hơn ba thập kỷ, anh ấy đã làm say đắm khán giả với những nhân vật vui tươi mà chúng tôi rất yêu và ngưỡng mộ", chủ tịch HFPA Lorenzo Soria cho biết.

Bộ phim tiếp theo của Tom Hanks dự kiến sẽ ra rạp vào tháng 11 tới với tên gọi A Beautiful Day in the Neighborhood (Một ngày đẹp trời ở khu phố).

Tom Hank từng tham gia nhiều bộ phim gây tiếng vang khác như Sleepless in Seattle (Không ngủ ở Seattle); phim Saving Private Ryan (Giải cứu binh nhì Ryan) hay tham gia lồng tiếng cho chàng cao bồi Woody trong loạt phim hoạt hình Toy Story (Câu chuyện đồ chơi).

Tài tử Tom Hanks được vinh danh thành tựu trọn đời tại Quả cầu vàng - Ảnh 3.

Tom Hanks trong Philadelphia

Giải thưởng Cecil B. DeMille được trao hằng năm cho một diễn viên, đạo diễn hoặc nhà sản xuất, là người đã tạo ra ảnh hưởng lâu dài cho ngành công nghiệp điện ảnh.

Chủ nhân giải thưởng trước đây có thể kể đến Steven Spielberg, Meryl Streep, Oprah Winfrey, Jeff Bridges và Harrison Ford.

Phim được 6 đề cử Quả cầu vàng 2019 không tranh giải ở Berlin Phim được 6 đề cử Quả cầu vàng 2019 không tranh giải ở Berlin

TTO - Ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Berline (Berlinale) vừa công bố danh sách các phim sẽ góp mặt chính thức. Đáng chú ý, bộ phim vừa nhận 6 đề cử Quả cầu vàng tuy tham gia nhưng không tranh giải.

THỤY TRÂM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận