18/01/2023 15:56 GMT+7

Tái phát chấn thương, Rafael Nadal bị loại ở Úc mở rộng

Ngày 18-1, do tái phát chấn thương hông, Rafael Nadal thua 0-3 trước Mackenzie McDonald (Mỹ) ở vòng 2 đơn nam Giải quần vợt Úc mở rộng 2023.

Tái phát chấn thương, Rafael Nadal bị loại ở Úc mở rộng - Ảnh 1.

Nhân viên y tế chăm sóc cho Rafael Nadal - Ảnh: REUTERS

Rafael Nadal khởi đầu khó nhọc

Hạt giống số 1 Rafael Nadal đã khởi đầu trận đấu đầy khó nhọc dù anh được đánh giá cao hơn đối thủ người Mỹ Mackenzie McDonald (hạng 65 thế giới) khá nhiều. Anh để cho Mackenzie McDonald một mạch vượt lên dẫn 4-1. Dù rất cố gắng trong phần còn lại của ván này, hạt giống số 1 người Tây Ban Nha vẫn không tránh được thất bại 4-6.

Bước sang ván hai, Nadal vẫn thi đấu nỗ lực và bắt đầu có nhiều dấu hiệu bị đau ở hông. Tận dụng cơ hội này, Mackenzie McDonald, đang từ hòa 3-3, vượt lên dẫn 5-3 trong khi những bước đi của Nadal ngày càng khập khiễng trên sân. Sau khi được nhân viên y tế chăm sóc, Nadal cố gắng trở lại sân nhưng đã thua tiếp 4-6.

Rafael Nadal nỗ lực thi đấu dù chấn thương

Với chấn thương này, nhà đương kim vô địch Nadal vẫn thi đấu ngoan cường và tạo màn rượt đuổi tỉ số nghẹt thở với tay vợt người Mỹ đến 5-5 ở ván thứ ba. Tuy nhiên, ở giai đoạn quyết định, Mackenzie McDonald đã kịp chạm đến phần thắng 7-5, ấn định chiến thắng chung cuộc 3-0 trước Rafael Nadal. Đây là một trong những bất ngờ lớn nhất của giải.

Tái phát chấn thương, Rafael Nadal bị loại ở Úc mở rộng - Ảnh 2.

Rafael Nadal bị loại ở vòng 2 Úc mở rộng 2023 - Ảnh: REUTERS

Sau trận đấu, Nadal nói: "Tôi đã bị như thế này vài ngày rồi. Tôi có tiền sử về các vấn đề ở hông. Trước đây, tôi từng trải qua quá trình điều trị chấn thương này nhưng nó không phải là vấn đề lớn".

Dù đánh bại được Nadal nhưng Mackenzie McDonald tỏ ra khâm phục người đàn anh: "Rafael Nadal là một nhà vô địch vĩ đại. Anh ấy sẽ không bao giờ bỏ cuộc bất kể tình huống nào. Thế nên, ngay cả khi anh ấy bị chấn thương, thì để kết thúc trận đấu này vẫn luôn rất khó khăn".

Nadal sẵn sàng cho Giải Úc mở rộngNadal sẵn sàng cho Giải Úc mở rộng

Nửa đầu năm 2022 là một mùa giải thành công với tay vợt Rafael Nadal. Theo đó, anh giành hai chức vô địch quan trọng ở Giải Úc mở rộng và Giải Pháp mở rộng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên