15/11/2022 17:21 GMT+7

Djokovic được hủy lệnh cấm nhập cảnh, sắp được cấp visa để dự Giải Úc mở rộng

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Tay vợt người Serbia Novak Djokovic sẽ được phép đến Úc vào đầu năm tới để tham dự Giải Úc mở rộng - Grand Slam đầu tiên trong năm 2023.

Djokovic được hủy lệnh cấm nhập cảnh, sắp được cấp visa để dự Giải Úc mở rộng - Ảnh 1.

Djokovic sẽ được tham dự Giải Úc mở rộng vào năm 2023 - Ảnh: AP

Theo báo The Guardian, Chính phủ Úc sẽ sớm cấp visa cho Djokovic trong thời gian tới. Bộ trưởng Bộ Di trú Úc, ông Andrew Giles đã hủy quyết định cấm Djokovic nhập cảnh trong 3 năm, tính từ năm 2022.

Với quyết định này, tay vợt người Serbia sẽ có cơ hội tham dự Giải Grand Slam Úc mở rộng vào tháng 1 năm sau. Đây là giải đấu mà anh đã có 9 lần lên ngôi. Nếu có lần thứ 10 vô địch, anh sẽ san bằng kỷ lục 22 lần vô địch Grand Slam mà Rafael Nadal đang nắm giữ.

Câu chuyện giữa Djokovic cùng Chính phủ Úc hồi đầu năm đã gây ra nhiều xôn xao. Ban đầu, anh đã được cấp visa theo dạng "đặc biệt" đối với người chưa tiêm vắc xin COVID-19. Tuy nhiên khi đặt chân đến đất nước này, anh bị cấm nhập cảnh.

Những phiên tòa được diễn ra nhằm mục đích để Djokovic cùng luật sư đưa ra lý lẽ để kháng án. Tuy nhiên trong phiên tòa cuối cùng, chính quyền Úc vẫn giữ quyết định cấm nhập cảnh với tay vợt này vì lo ngại anh trở thành "tấm gương xấu" khiến nhiều người không muốn tiêm vắc xin.

Phán quyết được đưa ra chỉ vài ngày trước khi Giải Úc mở rộng diễn ra. Việc không thể góp mặt ở giải đấu này phần nào khiến Djokovic bị tụt lại trong cuộc đua về số danh hiệu Grand Slam với Nadal trong năm nay.

Djokovic bại trận, đội châu Âu mất chức vô địch Laver Cup 2022 Djokovic bại trận, đội châu Âu mất chức vô địch Laver Cup 2022

TTO - Một bất ngờ đã xảy ra ở ngày thi đấu cuối cùng Giải quần vợt Laver Cup 2022 khi tay vợt người Serbia Novak Djokovic thất bại khiến đội châu Âu đánh mất chức vô địch sau khi đã dẫn trước đội Thế giới 8-4 sau hai ngày thi đấu.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên