Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Tai nạn xe khách ở Khánh Hòa: Đề xuất phát đèn tín hiệu giao thông suốt đêm

21/08/2019 17:16 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đề xuất cho phát lại tín hiệu đèn xanh, đèn đỏ tại giao lộ xảy ra vụ tai nạn thay cho đèn cảnh báo từ sau 22h tối mỗi ngày.

Tai nạn xe khách ở Khánh Hòa: Đề xuất phát đèn tín hiệu giao thông suốt đêm - Ảnh 1.

Vu tai nạn giữa hai xe giường nằm sáng 21-8 khiến 1 người chết, 10 người khác bị thương - Ảnh: NGUYÊN THÀNH

Chiều 21-8, đại tá Lê Như Toản - trưởng Công an huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) - cho biết ngoài 1 nạn nhân 91 tuổi tử vong được đưa về TP Đà Lạt cho người thân, 10 nạn nhân khác đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diên Khánh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Các trường hợp nhẹ hơn còn lại đã được xuất viện.

Cũng theo đại tá Toản, sau vụ tai nạn, cơ quan chức năng chưa kiểm tra chất kích thích hai tài xế.

"Qua tiếp xúc ban đầu, cả hai tài xế 'ít cho thấy' dấu hiệu sử dụng chất kích thích khi lái xe. Tuy nhiên, hiện chúng tôi vẫn đang tiến hành xét nghiệm để có các kết luận chính xác", ông Toản cho hay.

Thông tin thêm về nguyên nhân vụ việc, ông Toản cho biết ban đầu xác định xe Phương Trang chạy hướng TP Đà Nẵng - TP Đà Lạt đã tông vào hông xe khách biển số Phú Yên tại ngã tư.

"Có thể hai xe chạy nhanh, tuy nhiên chưa thể kết luận nguyên nhân vụ việc vì không thể nhìn bằng mắt thường để kết luận. Kết quả đang được chúng tôi làm rõ thêm", ông Toản nói.

Tai nạn xe khách ở Khánh Hòa: Đề xuất phát đèn tín hiệu giao thông suốt đêm - Ảnh 2.

Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa sau vụ tai nạn - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Về vị trí hai xe va chạm chỉ có đèn cảnh báo mà không có đèn tín hiệu (xanh, đỏ), ông Toản cho rằng lâu nay tại các giao lộ, sau 22h đêm, các đèn tín hiệu sẽ chuyển sang đèn cảnh báo.

Để đảm bảo các xe lưu thông, Công an huyện Diên Khánh đã đề xuất các cơ quan nghiên cứu cho phát lại tín hiệu đèn xanh, đèn đỏ 24/24h.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Dần - giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa - cho biết hiện do tình hình giao thông phức tạp, các cơ quan chức năng cũng đã nghiên cứu để có phương án chuyển lại toàn bộ đèn cảnh báo thành đèn tín hiệu (xanh, đỏ, vàng).

"Ủy ban An toàn giao thông đã phối hợp Chi cục Quản lý đường bộ III.3 nghiên cứu xem xét lại toàn tuyến để có phương án thay đổi đèn tín hiệu tại các giao lộ", ông Dần thông tin.

Liên quan đến thông số kỹ thuật của 2 xe khách thời điểm xảy ra va chạm, ông Dần cho hay: "Chúng tôi đang yêu cầu cơ quan quản lý 2 địa phương trích xuất thông tin về thông số kỹ thuật xe thời điểm xảy ra tai nạn để tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân".

Video: Xe khách đối đầu xe tải trên đường tránh Nam Hải Vân, hàng chục người nhập viện Video: Xe khách đối đầu xe tải trên đường tránh Nam Hải Vân, hàng chục người nhập viện

TTO - Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 2h30 sáng nay 21-7 trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan, Đà Nẵng khiến 1 người chết và nhiều người bị thương.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận