Tag: tài liệu Panama

Cựu thủ tướng Pakistan bị tù 10 năm vì các tội liên đới Hồ sơ Panama

TTO - Phán quyết của tòa với tội danh tham nhũng của cựu thủ tướng Pakistan, ông Nawaz Sharif, còn bao gồm cả các án phạt tù dành cho con gái và con rể của ông.

Tổng thống Trump bị phát hiện có tên trong Hồ sơ Panama

TTO - Lần đầu tiên tên tuổi của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị phát hiện có trong kho dữ liệu khổng lồ được phanh phui năm ngoái là Hồ sơ Panama.

Thủ tướng Pakistan bị phế truất vì cáo buộc tham nhũng

TTO - Tòa án Tối cao của Pakistan vừa ra phán quyết phế truất thủ tướng Nawaz Sharif do hành vi tham nhũng và yêu cầu mở cuộc điều tra sâu hơn.

Bí ẩn kho báu của Gaddafi vẫn còn nguyên

TTO - Năm năm sau cái chết của Muammar Gaddafi, vẫn còn quá nhiều điều chưa biết trong vụ hạ bệ nhà lãnh đạo Libya. Nhưng câu hỏi gây nhiều tò mò nhất là: số tài sản khổng lồ của ông ấy đang nằm ở đâu?

​Đan Mạch bỏ 900.000 USD mua tài liệu Panama điều tra trốn thuế

TTO - Chính phủ Đan Mạch công bố đã bỏ ra 900.000 USD để có thể tiếp cận thêm các tài liệu Panama trong quá trình điều tra vài trăm nghi phạm trốn thuế của nước này.

​Nghị viện châu Âu bắt đầu điều tra tài liệu Panama

TTO - Trong phiên điều trần đầu tiên, hội đồng điều tra gồm 65 thành viên đã nghe các nhà báo liên quan tới vụ phanh phui "Tài liệu Panama" trình bày các chứng cứ. 

Thủ tướng Úc có tên trong Tài liệu Panama

TTO - Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull ngày 12-5 khẳng định không làm gì sai sau khi báo chí nước này phát hiện tên ông xuất hiện trong “Tài liệu Panama”.

​Thủ tướng New Zealand bị mời ra khỏi nghị trường

TTO - Sự việc bất ngờ xảy ra hôm qua, 11-5, khi thủ tướng John Key bị chủ tịch quốc hội David Carter mời ra khỏi quốc hội vì tranh biện… quá hăng.

Tài liệu Panama: Nhiều nước vào cuộc điều tra

TTO - Sau khi Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) công bố dữ liệu trong “tài liệu Panama”, nhiều nước đã rục rịch điều tra các công ty, cá nhân liên quan.

Người Việt liên quan Tài liệu Panama: Đưa vào tầm ngắm chống lách thuế

TTO - Vụ người Việt liên quan đến “Tài liệu Panama”, lãnh đạo cơ quan thuế cho biết hàng loạt DN từ các “thiên đường thuế” như Panama, Đảo Cyprus, đặc biệt là British Virgin Islands (BVI)...,đang được đưa vào tầm ngắm chống chuyển giá.