Thứ 4, ngày 25 tháng 11 năm 2020

Tài khoản Twitter Hãng truyền hình lớn nhất nước Anh bị hack

26/05/2013 18:59 GMT+7

TTO - Hacker Syria chiếm giữ tài khoản Twitter của Hãng truyền hình thương mại lớn nhất tại Anh, ITV Plc, đăng tải những nội dung đùa cợt.

ozYjIppC.jpgPhóng to
Tài khoản Twitter đang trở thành đích nhắm cho các loại tội phạm mạng lợi dụng tính cập nhật tức thời và sức lan tỏa của thông tin đăng tải - Ảnh: Bloomberg

Hãng truyền hình ITV đã xác nhận với báo giới tài khoản Twitter của mình (@itvlondon) đã bị hack bởi "Các chiến binh mạng Syria" (Syrian Electronic Army) vào 24g ngày 24-5 (giờ địa phương).

Sau khi chiếm giữ tài khoản Twitter của ITV, các hacker đã đăng tải sáu tin nhắn cập nhật (post), kể về các câu chuyện về quân nổi dậy Syria và một số mang nội dung đùa cợt. Hacker còn đăng tải một liên kết dẫn đến một bài báo nói về phương án chống hack của Twitter bằng cách phát hành chế độ bảo mật hai lớp.

* Xem: Twitter áp dụng bảo mật hai lớp cho tài khoản

Tài khoản Twitter ITV đã được khôi phục trở lại, các tin nhắn gửi lên bởi hacker đã bị xóa. Người phát ngôn từ ITV cho biết tài khoản Twitter của Hãng bị hack qua một email lừa đảo (phishing).

Trước đó, hàng loạt tài khoản Twitter của các hãng thông tấn truyền thông lớn trên thế giới gồm AP, Financial Times (Anh), The Onion, CBS News và nhật báo Daily Telegraph đã trở thành nạn nhân của nhóm hacker tự xưng "Syrian Electronic Army". Trong đó, thiệt hại từ tin nhắn "vịt" trên tài khoản Twitter của AP gây ra thiệt hại ước tính đến 200 tỉ USD cho thị trường Mỹ.

PHONG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận