Tag: tài khoản giả mạo

Elon Musk thách CEO Twitter tranh luận công khai

TTO - Tỉ phú Elon Musk thách thức CEO Twitter Parag Agrawal tranh luận công khai về tỉ lệ người dùng giả mạo và tin nhắn rác (spam) trên nền tảng mạng xã hội này. Đây cũng là vấn đề khiến Musk "chê" không mua Twitter.

Ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin sai sự thật về dịch bệnh corona

TTO - Chủ động đấu tranh, đàm phán với Facebook và Google để yêu cầu ngăn chặn, gỡ bỏ các video clips, thông tin sai sự thật về dịch bệnh, các tài khoản giả mạo đưa tin không đúng sự thật.

Facebook xóa 5,4 tỉ tài khoản giả mạo

TTO - Facebook cho biết đã xóa khoảng 5,4 tỉ tài khoản "giả mạo hoặc lạm dụng" từ đầu năm nay trong khi cùng kỳ năm ngoái chỉ xóa được 2,1 tỉ.

Sử dụng chức năng báo cáo để ‘giải cứu’ mình trên Facebook

TTO - Nếu tham gia Facebook đã lâu, hẳn bạn sẽ không ít lần gặp phải những trục trặc, khó chịu trong quá trình sử dụng. Những ‘mẹo’ đơn giản sau sẽ rất hữu ích cho bạn trong nhiều trường hợp.

Tin giả và quyền tự do ngôn luận

TTO - Hàng loạt nước châu Á đã ban bố các quy định và luật lệ siết chặt hơn việc kiểm soát thông tin trên mạng. Nhưng ở góc kia của cuộc chiến chống tin giả là quyền tự do ngôn luận

YouTube, Facebook gỡ bỏ gần 8.000 clip, đường link vi phạm

TTO - Ngày 9-7, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết Google và Facebook đã ngăn chặn, gỡ bỏ gần 8.000 clip, đường link vi phạm pháp luật Việt Nam.

Gần 200 tài khoản giả Facebook cầu thủ, HLV U23 Việt Nam

TTO - Hàng trăm tài khoản mạo danh trang Facebook của các cầu thủ, huấn luyện viên (HLV) đội U23 Việt Nam để câu like người dùng.

Facebook gỡ 159 tài khoản bôi nhọ lãnh đạo, chống phá nhà nước

TTO - Theo bộ trưởng Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn, cơ quan quản lý của Việt Nam đã đề nghị Facebook gỡ bỏ 159 tài khoản nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo.

Facebook xóa 5,8 triệu tài khoản trước bầu cử Mỹ 2016

TTO - Trong nhiều tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, mạng xã hội Facebook đã xóa sổ 5,8 triệu tài khoản giả mạo tại Mỹ.

Nga can thiệp bầu cử Mỹ bằng quảng cáo Facebook

TTO - Người Nga đã tạo nhiều tài khoản và trang giả mạo và chi trả đến 100.000 USD tiền quảng cáo để can thiệp và ảnh hưởng đến bầu cử Mỹ