Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Tái hiện Nhà Bè xưa tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2018

29/01/2018 15:38 GMT+7

TTO - Khung cảnh Nhà Bè xưa, vườn mưa, chú chó khổng lồ cao 5 mét, chương trình nghệ thuật dân gian hằng đêm, cuộc thi ảnh 'Du xuân 2018'... là những điểm nổi bật tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2018.

Tái hiện Nhà Bè xưa tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2018 - Ảnh 1.

Chú chó khổng lồ cao 5 mét t5i Hội chợ hoa Phú Mỹ Hưng 2018

Vẫn là câu chuyện về hoa đồng cỏ nội nhưng năm nay, Hội hoa xuân Phú Mỹ hưng sẽ mang chủ đề Sông nước tình xuân

Với lợi thế của một đô thị sinh thái sông nước, hiện hữu nhiều sông, hồ tự nhiên và hình thành trên vùng đất Nhà Bè xưa, Phú Mỹ Hưng có nhiều điều kiện thuận lợi để thể hiện chủ đề "Sông nước tình xuân" tại Hội hoa xuân năm nay qua ba điểm nhấn, được thể hiện trên bốn khu vực: Đường xuân, Bến xuân, Vườn xuân và Góp xuân.

Trong đó, tại khu vực Bến xuân, một không gian văn hóa đặc trưng của vùng sông nước Nhà Bè xưa được phục dựng với nhà bè, ghe thuyền, làm sống lại câu chuyện Thủ Hoằng, người đã kết bè trên sông cho khách thương hồ dừng chân neo đậu, cũng là câu chuyện làm lý giải địa danh của mảnh đất Nhà Bè.

Khách du xuân nếu muốn ngược thời gian về với vùng đất Nhà Bè xưa, có thể xắn quần lội nước, băng qua rừng dừa nước trên Đường xuân để đến với sân khấu trên mặt hồ tại Bến xuân, xem các nghệ nhân đàn ca tài tử.

Ngoài ra, cũng trên Đường xuân, thảm thực vật thủy sinh của vùng sông nước phương Nam như mắm, đước, sú, tràm, mù u, trâm bầu… cũng sẽ được tái hiện.

Tái hiện Nhà Bè xưa tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2018 - Ảnh 2.

Phối cảnh Vườn mưa tại Hội hoa xuân 2018

Cũng trong khuôn khổ của Hội hoa xuân là bốn cuộc thi liên quan đến hoa cảnh sẽ được tổ chức, gồm: Đa dạng hoa lan, Rực rõ hoa sứ, Hoa đồng cỏ nội và Hoa của cư dân.

Bên cạnh đó là cuộc thi ảnh Du xuân 2018 dành cho mọi khách tham quan với ba chủ đề: Sum vầy (dành cho ảnh tập thể, gia đình), Dáng xuân (dành cho phái nữ) và Em bé mùa xuân (dành cho các bé thiếu nhi).

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng được tổ chức tại khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM, trên khuôn viên rộng thoáng hơn 7 ha, sẽ diễn ra từ ngày 8-2 đến ngày 14-2 (ngày 23-29 tháng Chạp), riêng các hạng mục trang trí như: Đường xuân, Vườn xuân, Bến xuân sẽ được trưng bày đến ngày 20-2 (mùng 5 Tết).

Tại không gian này, một khu Vườn mưa cũng được thực hiện để mang đến những cơn mưa xuân nhè nhẹ, vừa nên thơ vừa lãng mạn cho những khung hình.

Đường xuân cũng được kết nối với khu Vườn xuân - nơi trồng các loại hoa đồng cỏ nội, mang hồn quê về phố thị hiện đại, cũng là nét đặc trưng của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng nhiều năm qua.

Tại khu vực Vườn xuân này cũng sẽ trưng bày mô hình chú chó khổng lồ cao hơn 5 mét để đón chào năm mới Mậu Tuất.

Lễ khai mạc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Mậu Tuất 2018 sẽ được tổ chức vào 19h ngày 9-2 (24 tháng Chạp) tại sân khấu chính trên mặt Hồ Bán Nguyệt với nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật dân gian như múa lụa, múa trống, hòa tấu đàn tranh, đàn bầu, sáo, nhị…

Chương trình nghệ thuật dân tộc này cũng sẽ diễn ra vào những đêm còn lại để phục vụ khách tham quan.

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, văn nghệ, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2018 còn dành một diện tích lớn cho khoảng 250 gian hàng hoa kiểng và 80 gian hàng đặc sản ẩm thực vùng miền, nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của khách. 

Một vài hình ảnh tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm 2017:

Tái hiện Nhà Bè xưa tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2018 - Ảnh 4.

Những chiếc thuyền chở đầy hoa và trái cây tại khu vực Bến xuân - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tái hiện Nhà Bè xưa tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2018 - Ảnh 5.

Một tiểu cảnh tại hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận