09/09/2013 16:33 GMT+7

Tài Em lo "thất nghiệp", đi học làm HLV

N.KHÔI
N.KHÔI

TTO - Chưa thể tìm được đội bóng mới sau khi hết hợp đồng với CLB XMXT Sài Gòn, tiền vệ Phan Văn Tài Em đã lo cho tương lai bằng cách đi học lớp HLV bằng A của LĐBĐ châu Á (AFC), khai giải vào sáng 9-9 tại trụ sở LĐBĐVN (VFF).

Khóa đào tạo HLV bằng A của AFC diễn ra hàng năm do VFF tổ chức với sự hỗ trợ của LĐBĐ châu Á (AFC), nhằm nâng cao năng lực các nhà cầm quân cả nước. Riêng năm nay, khoá học còn có ý nghĩa giúp các HLV muốn dẫn dắt các đội tuyển quốc gia hay đang cầm quân ở V-League có thể đạt chuẩn A theo quy định của AFC kể từ năm 2014. 

Vào buổi sáng, các học viênra sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF thực hành, buổi chiều thì học lý thuyết kéo dài trong một tháng trước khi thi tốt nghiệp và nhận bằng vào ngày 6-10. Khoá học do ông Mike Wong - giảng viên người Singapore đứng lớp và ông Đỗ Huy Thịnh - giảng viên AFC trợ giảng. 

Điều đáng nói là không như 23 học viên khác vốn đang có công việc ổn định ở các CLB V-League, hạng Nhất hay các trung tâm đào tạo trẻ, Phan Văn Tài Em lại là học viên đang có tương lai “bấp bênh” nhất.

Bởi sau khi hết hợp đồng với XMXT Sài Gòn và CLB này cũng gần như giải tán sau khi bỏ giải V-League Eximbank 2013 nữa chừng, cựu tuyển thủ quốc gia này vẫn chưa nhận được lời đề nghị chuyển nhượng nào – vốn đã bắt đầu ngay sau khi kết thúc mùa giải.

Tài Em chia sẻ: “Cũng may là vài tháng trước tôi đã xin lãnh đạo CLB XMXT Sài Gòn đăng ký cho tôi đi học lớp HLV bằng A này. Khi đó, tôi cũng chỉ nghĩ đơn giản là tranh thủ đi học trong lúc mùa giải tạm nghỉ và chuẩn bị cho tương lai sau này chứ không nghĩ có ngày phải cần sớm đến bằng HLV và chuyển sang công tác huấn luyện”.

Hỏi Tài Em có lo không nếu như không thể kiếm được đội bóng nào để thi đấu ở mùa tới, trong khi có bằng A sắp tới cũng chưa chắc có thể làm được HLV ngay vì còn chưa từng có kinh nghiệm làm trợ lý HLV, tiền vệ 31 tuổi này chỉ cười. Anh hỏi ngược lại: “Chẳng lẽ tôi tệ vậy sao? Tôi tin là mình vẫn còn thi đấu tốt và sẽ kiếm được đội bóng để đầu quân. Nhưng đó là chuyện sắp tới. Trước mắt, tôi sẽ cố gắng tham dự lớp học HLV bằng A, tiếp thu những kiến thức bổ ích cho tương lai sau này”.

Trong khoá học này, đáng chú ý có các tên tuổi của bóng đá VN như HLV Mai Đức Chung (CLB Thanh Hóa), Vương Tiến Dũng (CLB XSKT Cần Thơ), Phạm Công Lộc (CLB Cao su Đồng Tháp), Nguyễn Ngọc Hảo (Nam Định), ...

N.KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên