VĨNH HÀ THỰC HIỆN

VĨNH HÀ THỰC HIỆN

Bài viết nổi bật

'Tôi 20': Cứ làm đi, đừng sợ
Nhịp sống trẻ

"Tôi 20 - Twenties" - cuộc thi nhằm tìm kiếm và hỗ trợ hiện thực hóa những ý tưởng dự án xã hội, hướng tới phát triển bền vững dành cho người trẻ tuổi từ 15 tới 30 - vừa trở lại sau vài năm tạm ngưng.

Ôn thi tốt nghiệp THPT 2023 như thế nào?
Giáo dục

"Nội dung đề thi bám sát kiến thức, kỹ năng cơ bản của chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. Vì thế, học sinh dựa theo chương trình và sử dụng sách giáo khoa là tài liệu chính để ôn tập".

Thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 ra sao?
Giáo dục

Ông Huỳnh Văn Chương - cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo - trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.

Xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023: Bắt đầu áp dụng quy định ưu tiên mới
Giáo dục

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) - cho biết như vậy về tuyển sinh đại học và cao đẳng ngành mầm non năm 2023.

Diễn đàn 'Để không còn khổ vì học': Quá tải do cách dạy hay chương trình?
Giáo dục

Ông Nguyễn Xuân Thành, vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT), cho rằng cách tổ chức dạy học hợp lý có thể giúp học sinh nắm được kiến thức, kỹ năng mà không bị quá tải.

Trò chuyện cùng thầy giáo Việt làm giám khảo thi khoa học quốc tế
Giáo dục

Thầy Đặng Minh Tuấn - người được chọn làm giám khảo của cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế dành cho học sinh trung học ISEF (International Science and Engineering Fair) tổ chức tại Mỹ - cho rằng thế giới rộng mở và tiến xa hơn rất nhiều...

Kiểm soát trông chở vào nhiều kênh 
TTCT - Vấn đề - Sự kiện

TTCT - “Trung bình mỗi năm có 30.000 đầu sách nộp lưu chiểu về Cục Xuất bản, in và phát hành. Tuy nhiên kinh phí chi cho việc đọc để kiểm soát chỉ khoảng 1 tỉ đồng/năm, tương đương 1.000 đầu sách. Vì vậy việc kiểm soát phải trông chờ vào nhiều kênh khác như báo chí, phản ảnh của người dân...” - ông Chu Văn Hòa, cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành (Bộ Thông tin - truyền thông), trao đổi với TTCT.