
TTXVN
Thông tin chung
Sự nghiệp/ hoạt động
Bài viết
Video

Theo Hãng tin Kyodo ngày 15-9, chính quyền Mỹ đã thông báo việc giảm thuế nhập khẩu xuống mức 15% đối với ô tô từ Nhật Bản sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 16-9.

Lãnh đạo các bộ Ngoại giao, Quốc phòng và Công an đã nêu các đánh giá sâu các diễn biến thế giới và dự báo tác động với Việt Nam.

Từ những chiếc "ô tô bay" đầy tham vọng đến các robot hỗ trợ con người, Triển lãm ô tô Munich (IAA Mobility) tại Đức từ ngày 9 đến 14-9 trở thành sàn diễn của những công nghệ đột phá, hé lộ viễn cảnh giao thông và sản xuất trong tương lai gần.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu quán triệt, thực hiện nghiêm quy định nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm mọi trường hợp cán bộ công chức, viên chức, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang vi phạm quy định.

Từ ngày 30-8 đến hết ngày 2-9-2025, TP Hà Nội miễn tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá (xe buýt và đường sắt đô thị) cho nhân dân và du khách.

Tối 20-8, thông tin từ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TP.HCM cho biết vừa tiếp nhận hai chị em trong một gia đình dương tính với cần sa sau khi ăn kẹo từ nước ngoài mang về nhưng không có nhãn mác rõ ràng.

Sáng 16-8, Bộ Công an tổ chức lễ khánh thành trụ sở Bộ Công an tại số 96 Nguyễn Du, phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội.

Tây Ninh đã và đang tăng cường kiểm soát chặt chẽ hoạt động của xe tập lái, nhằm đảm bảo an toàn và lập lại kỷ cương trong công tác đào tạo, sát hạch lái xe.

Ngày 13-8, Bộ Nội vụ Anh thông báo kế hoạch triển khai các xe tải được gắn camera nhận diện khuôn mặt trên khắp nước Anh để truy bắt tội phạm.

Ngày 11-8, tập đoàn sản xuất ô tô đa quốc gia Ford, có trụ sở tại Mỹ, thông báo sẽ đầu tư gần 2 tỉ USD để nâng cấp Nhà máy lắp ráp Louisville tại bang Kentucky thành cơ sở sản xuất xe điện.

Triển lãm Thành tựu đất nước nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh là sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội quy mô quốc gia, là một trong những điểm nhấn thu hút khách tham quan trong dịp lễ 2-9 năm nay.

Sáng 12-8, tại Nhà Xanh, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân dự tiệc trà và thưởng thức biểu diễn nghệ thuật truyền thống.

Trong chương trình chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, sáng 12-8, tại thủ đô Seoul, Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Hàn Quốc Kim Min Seok dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc.

Gần 50% tài xế xe hybrid ở Anh cho biết họ có khả năng chọn xe điện trong 3 năm tới.

Chuyên cơ đưa Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Angola vào cuối ngày 6-8 theo giờ Việt Nam.