THÀNH CHUNG

THÀNH CHUNG

Bài viết nổi bật

Không lấy phiếu tín nhiệm với lãnh đạo nghỉ chữa bệnh hiểm nghèo là nhân văn
Thời sự

Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cho rằng việc không lấy phiếu tín nhiệm với người nghỉ chữa bệnh hiểm nghèo, không điều hành công tác từ 6 tháng trở lên là có cơ sở thực tiễn, thể hiện tính nhân văn.

Ông Hồ Đức Phớc kể chuyện 4 bộ trưởng ăn mì tôm ở sân bay, họp đến 2h sáng
Thời sự

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc chia sẻ khi dịch bệnh COVID-19 xảy ra, chúng ta không lường trước được vì chưa có tiền lệ, nhưng Chính phủ đã rất quyết liệt chống dịch.

Cứ e dè, sợ hãi, tự làm khó thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra khi dịch quay lại?
Thời sự

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan lưu ý rằng trong tương lai, dịch bệnh như COVID-19 có thể quay trở lại, nhưng "cứ e dè, sợ hãi, tự làm khó mình" như hiện nay, bà lo "không biết chuyện gì sẽ xảy ra".

Đại biểu Quốc hội: 'Cú lừa ngoạn mục sắc như dao cắt của Việt Á'
Thời sự

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí đề nghị Việt Nam ngừng việc tự nghiên cứu, sản xuất vắc xin phòng COVID-19 vì đã quá muộn.

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu: Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch COVID-19
Thời sự

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu nêu rõ Việt Nam đã có đủ 3 điều kiện cơ bản, cần thiết để có thể yên tâm công bố hết dịch COVID-19.

Những con số mới nhất trong vụ Việt Á, 'chuyến bay giải cứu'
Thời sự

Báo cáo giám sát COVID-19 của Quốc hội đã đề cập nhiều con số mới cập nhật liên quan hai vụ án nghiêm trọng là Việt Á và 'chuyến bay giải cứu'.

Đề xuất không lấy phiếu tín nhiệm với người nghỉ chữa bệnh hiểm nghèo
Thời sự

Tờ trình dự thảo nghị quyết lấy phiếu tín nhiệm đề xuất không lấy phiếu tín nhiệm với người nghỉ chữa bệnh hiểm nghèo và không điều hành công tác từ 6 tháng.

'Sửa Luật Nghĩa vụ quân sự để thu gọn đối tượng tạm miễn, tạm hoãn'
Thời sự

Trước mắt sửa Luật Nghĩa vụ quân sự để cố gắng thu gọn đối tượng tạm miễn, tạm hoãn nghĩa vụ một cách tương đối.

Đề xuất hàm đại tướng với phó chủ tịch Quốc hội phụ trách quốc phòng - an ninh
Thời sự

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa cho rằng chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh là thượng tướng thì phó chủ tịch Quốc hội phụ trách mảng này ít nhất là thượng tướng, còn không phải là đại tướng.

Đại biểu Quốc hội: Tôi đăng ký visa trực tuyến cũng bị 'treo'
Thời sự

Đại biểu Nguyễn Mạnh Hùng cho hay khi ông đăng ký visa trực tuyến, hệ thống thường xuyên quá tải, bị treo nên mất rất nhiều thời gian. Ông đề nghị cần nâng cấp hệ thống tốt hơn.

Giám đốc Công an Hà Nội: Tôi cũng được hưởng lợi từ việc thăng hàm trước niên hạn
Thời sự

Trung tướng Nguyễn Hải Trung - giám đốc Công an Hà Nội - cho biết việc tăng hạn tuổi phục vụ cao nhất của sĩ quan, hạ sĩ quan... công an có nhiều điểm lợi.

Phó chủ tịch Quốc hội: Mỗi cuộc giám sát, đại biểu Quốc hội được trả 100.000 đồng
Thời sự

Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cho biết tiêu chuẩn tham gia hoạt động giám sát, một đại biểu Quốc hội hiện chỉ có 100.000 đồng/cuộc.

Tán thành ban hành nghị quyết mới về đột phá cho TP.HCM
Thời sự

Ngày 26-5, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thay mặt Chính phủ trình Quốc hội dự thảo nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Chính thức trình Quốc hội nâng thời hạn thị thực điện tử lên 3 tháng
Thời sự

Đại tướng Tô Lâm nêu rõ Chính phủ đề xuất Quốc hội sửa đổi luật để nâng thời hạn của thị thực điện tử từ 30 ngày lên 3 tháng, có giá trị một lần hoặc nhiều lần.

Trình Quốc hội đề xuất thêm 6 vị trí thăng hàm thượng tướng, thiếu tướng công an
Thời sự

Sáng 27-5, đại tướng Tô Lâm - bộ trưởng Bộ Công an - đã thay mặt Chính phủ trình dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân.