20/07/2021 14:17 GMT+7

Tác giả tượng Nữ hoàng băng giá Elsa gửi tâm thư, sẽ sửa tay to, mắt dữ

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - ‘Mọi gạch đá mong mọi người cứ dành cho tôi, còn anh Đông (chủ bức tượng nữ hoàng Elsa) là người tử tế, làm ăn chân chính, những người tử tế ở xã hội này khó gặp lắm’, tác giả tượng Elsa ‘nổi tiếng’ mấy ngày qua gửi tâm thư tới cộng đồng.

Tác giả tượng Nữ hoàng băng giá Elsa gửi tâm thư, sẽ sửa tay to, mắt dữ - Ảnh 1.

Tác giả Lê Trung Nguyên trên cánh tay của Nữ hoàng băng giá Elsa - Ảnh: NVCC

Ông Lê Trung Nguyên đại diện cho nhóm nghệ nhân làm tượng Nữ hoàng băng giá Elsa hôm nay (20-7) đã đăng "tâm thư" trên trang Facebook cá nhân để giãi bày tâm tư khi tác phẩm của mình bị "cộng đồng mạng phản ứng rất dữ dội", giải thích ý tưởng của tác phẩm và nói lên nỗi vất vả, khổ sở của người chủ bức tượng khi liên tiếp bị "ném đá".

"Tôi đã rất buồn vì chính chúng tôi là người làm ra nó, nhưng chắc chắn có người buồn hơn tôi rất nhiều, đó là anh Đông - người đã thuê chúng tôi làm cho anh", ông Nguyên viết.

Ông giải thích tâm thư này không phải để biện hộ cho mình - người đã tạo ra bức tượng không vừa mắt cộng đồng mạng - mà để mọi người hiểu hơn câu chuyện trước khi buông lời bình phẩm, phán xét nặng nề vô tình đẩy ông chủ của điểm check-in Ansapa sở hữu bức tượng này gặp cảnh khốn đốn ngay trong lúc dịch bệnh rất khó khăn với doanh nghiệp du lịch.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyên cho biết ông Nguyễn Ngọc Đông - chủ điểm check-in Ansapa thuê nhóm của ông làm tác phẩm này - là một chủ đầu tư tử tế hiếm hoi mà ông từng làm việc cùng.

Và thật không công bằng khi một người tử tế đang chỉ cố gắng đầu tư kinh doanh những gì pháp luật không cấm trong hoàn cảnh ngành du lịch "chết đứng" vì dịch bệnh lại phải liên tiếp gặp sóng gió chỉ vì những bình phẩm xấu đẹp của cộng đồng mạng với những bức tượng tại điểm check-in mà ông còn đang tiếp tục hoàn thiện.

Tác giả của bức tượng Nữ hoàng băng giá Elsa mong muốn cộng đồng có những bình phẩm khen chê thì gửi cho mình chứ đừng dành "gạch đá" cho chủ nhân bức tượng.

Về việc tạo hình "ngực bự, tay to, mắt lác" của Nữ hoàng băng giá Elsa, tác giả giải thích đó chính là chủ ý của nhóm tác giả và chủ đầu tư không muốn sao chép y nguyên những hình mẫu hoàn hảo có sẵn mà làm tác phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế của điểm check-in này.

Bởi điểm check-in phần lớn là người lớn nên chủ đầu tư muốn Nữ hoàng băng giá Elsa "trưởng thành hơn", hấp dẫn cả người lớn và trẻ con.

Nữ hoàng băng giá tay to không phải "lỗi", mà là chủ đích của chủ đầu tư muốn làm một cánh tay vững chãi đủ để khách du lịch có thể ngồi trên cánh tay ấy tạo dáng chụp hình. "Nhược điểm" này tác giả bức tượng cho biết sẽ dùng hiệu ứng ánh sáng để cho cảm giác tay của Nữ hoàng băng giá thon thả hơn.

Về đôi mắt "lác", ông Nguyên nói sẽ vẽ lại cho dịu dàng hơn, cũng như sẽ căn lại các đường nét khuôn mặt cho sắc nét.

"Chúng tôi vẫn đang chỉnh sửa, đáng tiếc những hình ảnh tác phẩm còn đang thi công dở dang tôi chia sẻ với bạn bè, người thân để mọi người góp ý lại bị ai đó phát tán trên những diễn đàn lớn kèm những dòng trạng thái không mấy thiện cảm khiến sự việc bị đẩy đi quá xa", ông Nguyên chia sẻ.

Rất buồn vì những bình phẩm nặng nề cho đứa con tinh thần của mình, nhưng ông Nguyên tỏ ra thông cảm với những người đã chê bai, chế giễu, bởi ông cho rằng họ chỉ nhìn vào bức ảnh chụp tác phẩm chưa hoàn thiện, lại là một bức ảnh với hiệu ứng ánh sáng không tốt gây phản cảm.

Ông Nguyên cũng khẳng định khi tác phẩm hoàn thiện nền kính, không gian xung quanh, thêm hiệu ứng ánh sáng thì sẽ đẹp hơn.

Nhà điêu khắc trẻ này cũng chia sẻ ý tưởng muốn giúp ông Đông sửa lại bức tượng Nữ thần Tự do bị "ném đá" 3 tháng trước mà vì kinh doanh khó khăn trong năm dịch bệnh ông Đông chưa có kinh phí để sửa.

Công chúa Elsa ở Sa Pa bị Công chúa Elsa ở Sa Pa bị 'ném đá', chủ điểm kinh doanh nghi bị 'chơi xấu'

TTO - Ba tháng sau ồn ào bị ‘ném đá’ với tượng Nữ thần Tự do, điểm check-in Ansapa tại thị xã Sa Pa (Lào Cai) lại bị cộng đồng mạng mang ra giễu cợt vì tượng công chúa Elsa ‘như yêu quái’ đặt giữa khung cảnh núi rừng thơ mộng.

THIÊN ĐIỂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên