Thứ 5, ngày 6 tháng 8 năm 2020

Tác giả 'Qua đồi mộng' qua đời

16/06/2019 15:12 GMT+7

TTO - Lúc 11h ngày 16-6, vì tuổi cao sức yếu, nghệ sĩ nhiếp ảnh lão thành Ngô Đình Cường, tác giả của tác phẩm nổi tiếng 'Qua đồi mộng', đã trút hơi thở cuối cùng tại tư gia (TP Phan Thiết, Bình Thuận), hưởng thọ 92 tuổi.

Tác giả Qua đồi mộng qua đời - Ảnh 1.

Nhiếp ảnh gia Ngô Đình Cường - Ảnh: Gia đình cung cấp

Trên 60 năm cầm máy, ông đã có một "gia tài" với nhiều giải thưởng cao trong nước và quốc tế. Ba tác phẩm, trong đó có Qua đồi mộng (huy tượng vàng quốc tế APA-1972) được chọn in trong tuyển tập Những kiệt tác nhiếp ảnh thế giới.

Tác giả Qua đồi mộng qua đời - Ảnh 2.

Tác phẩm Qua đồi mộng của nhiếp ảnh gia Ngô Đình Cường

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã mời ông giảng dạy tại trại sáng tác phía Nam, giám khảo nhiều cuộc thi ảnh trong nước. Trong đó, ông từng làm giám khảo cuộc thi Góc ảnh lữ hành trên báo Tuổi Trẻ Chủ Nhật (Tuổi Trẻ Cuối Tuần ngày nay).

Nghệ sĩ Ngô Đình Cường có thể được xem là cánh chim đầu đàn của phong trào nhiếp ảnh nghệ thuật tỉnh Bình Thuận. 

Vẫn biết ai rồi cũng phải theo luật vô thường sinh - diệt của tạo hóa, nhưng sự ra đi của nghệ sĩ tài hoa Ngô Đình Cường để lại cho gia đình, người thân, bạn bè và đồng nghiệp nỗi tiếc thương vô hạn...

Abbas, nhiếp ảnh gia Iran từng chụp chiến tranh Việt Nam vừa qua đời Abbas, nhiếp ảnh gia Iran từng chụp chiến tranh Việt Nam vừa qua đời

TTO - Nghệ sĩ nhiếp ảnh huyền thoại sinh tại Iran, ông Abbas Attar, người từng có nhiều bức ảnh quý về cuộc kháng chiến chống Mỹ của Việt Nam vừa qua đời ở tuổi 74 tại Paris, Pháp.

LÊ HỒNG LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận