Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Tác giả cuốn sách ‘Quà của bố’ qua đời vì COVID-19

09/09/2021 16:14 GMT+7

TTO - Vài ngày trước bạn bè còn nhận tin vui từ tác giả cuốn sách ‘Quà của bố’ rằng ông vừa chiến đấu khốc liệt với COVID-19 trong 12 ngày đêm và giành chiến thắng, nên tin tác giả Trần Đình Dũng qua đời sáng 9-9, ai cũng bàng hoàng, đau xót.

Tác giả cuốn sách ‘Quà của bố’ qua đời vì COVID-19 - Ảnh 1.

Tác giả Trần Đình Dũng - Ảnh: HỮU KHOA

Bà Nguyễn Linh - một người bạn thân thiết trong nhiều năm và từng làm chung nhiều dự án giáo dục với ông Trần Đình Dũng - nói bà cũng như nhiều bạn bè khác đều rất sốc và xót đau khi nhận tin buồn.

Trên trang Facebook cá nhân, ngày 27-8, tác giả Trần Đình Dũng còn đăng tải một bài viết xúc động ngắn về một kỷ niệm thơ ấu để duyên dáng và cảm động thông báo với bạn bè mình vừa vượt qua cửa tử sau 12 ngày đêm trải đủ mọi "hành hạ" của COVID-19.

Đó là kỷ niệm ấu thơ, mỗi khi ông sắp khỏi bệnh lại xin mẹ ngày mai cho uống chai Coca sau bao ngày phải ăn cháo ngán đến sợ.

Khi vừa thoát những cơn hành hạ của COVID-19, đang hồi phục dần, tuy không còn được đòi mẹ cho uống Coca, Trần Đình Dũng vẫn muốn chia sẻ kỷ niệm ngày bé thơ để nói cùng với bạn bè về nỗi cảm động cũng lớn lao như thế khi ông vừa thoát "cửa tử".

Nhưng không ngờ sau khi sức khỏe đã ổn định thì ông đột ngột trở bệnh rất nặng và ra đi vào 7h sáng nay, 9-9.

Bạn bè càng buồn hơn (và trân trọng hơn) khi biết rằng trước khi mắc COVID-19 rồi qua đời, ông Dũng đã rất tích cực bán cuốn sách mới của ông - Viết cho người thương - gây quỹ giúp người nghèo khó khăn và làm dự án Nhịp thở quê hương, mua máy thở tặng các bệnh nhân COVID-19.

Tác giả cuốn sách ‘Quà của bố’ qua đời vì COVID-19 - Ảnh 2.

Cuốn sách Quà của bố được rất nhiều lứa độc giả yêu thích

Ông Trần Đình Dũng được biết đến là một giảng viên, người truyền lửa, nhà tư vấn tâm lý giáo dục gia đình, giám đốc điều hành Khuê Văn Academy và đặc biệt là với vai trò tác giả cuốn sách cảm động về tình cha con được công chúng đón nhận rộng rãi với hàng vạn cuốn đã được phát hành - cuốn Quà của bố.

Nhiều người tin rằng đây là cuốn sách giá trị mà các ông bố nên đọc, ngẫm nghĩ và có thể học theo tác giả, cũng viết gì đó cho con mình.

Cuốn sách khiến những ông bố đều thấp thoáng thấy mình trong đó, khiến họ dừng lại ngắm nhìn hành trình làm cha thật cảm động rồi nhớ lại những ngọt ngào với bố mình. Với con trẻ, cuốn sách khiến chúng muốn lập tức chạy tới ôm bố và nói những tiếng yêu thương.

Nhà văn Trần Hữu Lục qua đời vì mắc COVID-19 Nhà văn Trần Hữu Lục qua đời vì mắc COVID-19

TTO - Vì tuổi cao và mắc bệnh nền, nhà văn Trần Hữu Lục đã không vượt qua được tuổi 80 khi mắc COVID-19, ông trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch lúc 8h30 ngày 30-8, theo tin từ gia đình.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận