Tag: tác dụng phụ

Thoái hóa khớp, có thuốc 'tiên' nào chích vào hết hẳn không?

Người lớn tuổi rất dễ bị thoái hóa khớp, có phương pháp điều trị dứt điểm không?

Đã có thể chẩn đoán Alzheimer nhờ xét nghiệm máu

Thay cho các phương pháp xét nghiệm xâm lấn và tốn nhiều chi phí, việc có thể chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer nhờ xét nghiệm máu là một bước tiến đột phá trong việc điều trị căn bệnh này.

Chương trình tư vấn: Chăm da chàm dịu lành chuẩn khoa học từ chuyên gia

Bên cạnh việc sử dụng thuốc theo đúng chỉ định, hiểu đúng về phương pháp chăm sóc giúp người bị chàm da tránh các sai lầm khiến da tổn thương nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị.

WHO và CDC: Bệnh sởi hiện là mối đe dọa sắp xảy ra trên toàn cầu

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết hiện nay bệnh sởi đang lan rộng ở nhiều khu vực và là mối đe dọa sắp xảy ra trên khắp toàn cầu.

Chỉ hơn 10% phụ huynh đồng ý tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi

TTO - Một cuộc khảo sát mới đây của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho thấy chỉ 10,1% phụ huynh đồng ý cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi tiêm vắc xin phòng COVID-19.

TP.HCM: Khoảng 30% phụ huynh còn sợ vắc xin cho trẻ hết hạn, tác dụng phụ khi tiêm

TTO - Sở Y tế TP.HCM cho biết có 2 lý do chính khiến phụ huynh không cho trẻ đi tiêm vắc xin phòng COVID-19 là sợ vắc xin gia hạn (19%), sợ trẻ bị tác dụng phụ của vắc xin (13%).

Australia phát triển thành công bình xịt kháng khuẩn và virus

Dung dịch dạng xịt này có thể phủ lên các bề mặt thông thường và đẩy lùi được các virus cũng như vi khuẩn thông qua một lớp chắn bằng không khí và tiêu diệt các mầm bệnh.

Trẻ ho, sốt, tiêu chảy... đều dùng kháng sinh, nguy cơ kháng thuốc khiến bệnh nặng khó chữa

TTO - Bộ Y tế đặt mục tiêu đến 2020 có 100% thuốc kháng sinh bán ra phải có đơn lưu tại quầy, nhà thuốc. Thế nhưng thực tế hiện nay, vẫn dễ dàng mua thuốc kháng sinh tại các hiệu thuốc khi có biểu hiện ho, sốt, sổ mũi, nguy cơ kháng thuốc về sau.

Tác dụng phụ khi nuôi mèo

"Cũng vì miếng cơm miếng cá mà phải làm cho Sen thôi!", mèo said.

Thuốc tránh thai cho nam giới hiệu quả 99% ở chuột

Một nhóm khoa học đã phát triển viên uống tránh thai dành cho nam giới có hiệu quả đến 99% ở chuột và không gây tác dụng phụ.