Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021

SV Việt tại Pháp "Góp đá xây Trường Sa"

28/05/2012 14:19 GMT+7

TTO - 3.000 euro (khoảng 77 triệu đồng) là số tiền các sinh viên Việt tại Pháp quyên góp được từ đêm nhạc "Tình yêu biển đảo quê hương" vào tối 27-5 (giờ địa phương) tại Espace Saint-Martin, Paris, Pháp.

yrnTTaBi.jpgPhóng to
Ca sĩ Tùng Dương biểu diễn tại đêm nhạc - Ảnh: Nguyễn Thịnh

Chương trình do Hội Người Việt Nam tại Pháp và Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp, văn phòng Vietnam Airlines tại châu Âu đồng tổ chức, hưởng ứng chương trình "Góp đá xây Trường Sa" do báo Tuổi Trẻ phát động.

Ca sĩ Tùng Dương trình diễn các ca khúc như Nơi đảo xa, Con cò, Ôi quê tôi... Diva Thanh Lam thể hiện những ca khúc quen thuộc: Tiếng sóng biển, Cát bụi, Bên em là biển rộng...

Phần song ca của Tùng Dương - Thanh Lam với các ca khúc: Không thể và có thể, Em và tôi, Chia tay hoàng hôn... nhận được nhiều sự cổ vũ từ khán giả.

Đêm nhạc còn có sự tham gia biểu diễn của các bạn trẻ Việt tại Pháp.

wjvUtikT.jpgPhóng to
Ca sĩ Tùng Dương (bìa trái) và ca sĩ Thanh Lam (bìa phải) hát cùng bạn trẻ Việt Nam ở Pháp - Ảnh: Nguyễn Thịnh
PzU49Ldl.jpgPhóng to
Các bạn trẻ Việt Nam tham gia biểu diễn trong đêm nhạc - Ảnh: Nguyễn Thịnh

Dịp này, triển lãm ảnh về Trường Sa được tổ chức tại tiền sảnh của nhà hát nơi diễn ra đêm nhạc. 30 bức ảnh được giới thiệu tại triển lãm là "thu hoạch" của tác giả Trần Bằng (thành viên ban chấp hành Hội Người Việt Nam tại Pháp) trong chuyến đi Trường Sa vào tháng 5-2012.

Trong đêm nhạc, anh Trần Bằng đã chia sẻ với khán giả những kỷ niệm, cảm nhận từ chuyến đi đặc biệt ấy.

Sau đêm nhạc này, Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp tiếp tục kêu gọi quyên góp vì Trường Sa tại hơn 20 chi hội thành viên trên toàn nước Pháp.

LÊ LÂM - PHƯƠNG LY - TR.UYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận