Tag: Suy gan

Người đàn ông suy gan, thận nặng do uống mật cá éc trị bệnh

Người đàn ông nhập viện cấp cứu trong tình trạng suy gan, thận rất nặng do uống mật cá éc để trị bệnh hen suyễn.

Nhiễm độc kim loại nặng do uống thuốc Đông y kéo dài

TTO - Trong 20 năm nay đã có những bằng chứng của y văn thế giới ghi nhận thuốc Đông y có chứa các kim loại nặng và gây bệnh nhiễm độc nếu sử dụng thuốc kéo dài.

Chương trình tư vấn: Chăm sóc người bệnh suy tim

Suy tim là một trong những bệnh mạn tính nặng thường gặp, khó có thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng nếu người bệnh suy tim được chăm sóc hợp lý, vẫn có thể kiểm soát bệnh tốt, cải thiện chất lượng cuộc sống, giảm tỷ lệ nhập viện lại và kéo dài tuổi thọ.

Bị cao huyết áp và suy thận có uống được thuốc giảm cân?

Có nên uống thuốc giảm cân khi vướng một lúc nhiều bệnh như vậy?

Cứu sống bé trai bị sốc sốt xuất huyết cực nặng

TTO - Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vừa điều trị thành công cho bé trai bị sốc sốt xuất huyết cực nặng, gây tổn thương đa cơ quan.

Bé trai 27 tháng tuổi nguy kịch nghi do dùng Paracetamol 4 viên/ngày

TTO - Một bệnh nhi 27 tháng tuổi ở Phú Thọ bị hôn mê sau khi chuyển vào viện với dấu hiệu ngộ độc Paracetamol do sử dụng quá liều. Trước đó, người nhà đã cho bé uống thuốc hạ sốt Paracetamol 500mg với liều lượng 4 viên/ngày khi bé sốt cao.

Ngư dân đưa về từ Trường Sa qua cơn nguy kịch

TTO - Sau 9 ngày được đưa về từ đảo Trường Sa, bệnh nhân Phan Hoàng Dương đã qua giai đoạn nguy kịch và đang trong giai đoạn phục hồi các chức năng.

Tránh ngộ độc thuốc do 
quá liều

TT - Đây là kết quả thống kê của Trung tâm Kiểm soát chất độc tại Mỹ khi đưa acetaminophen (với biệt dược thường gặp là tylenol) vào danh sách hàng đầu các thuốc thường gặp sai lầm quá liều có thể dẫn đến ngộ độc ở trẻ nhỏ.

Hơn 16.000 người chờ được ghép tạng

TT - Đó là số bệnh nhân cả nước đang chờ được ghép tạng.

Nấm độc gây suy gan suy thận

TT - Mùa mưa là thời điểm thích hợp cho một số loại nấm sinh sôi và nấm cũng là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, nếu không chắc về nguồn gốc của các loại nấm thì tốt nhất là đừng nên ăn.