Xe
05/04/2023 16:11 GMT+7

SUV lớn nhất của Nissan sắp quay lại đối đầu Toyota Land Cruiser

Nissan Patrol từng là SUV off-road cỡ lớn đình đám của thương hiệu chủ quản Nhật trên thị trường quốc tế, nhưng đã lặng tiếng suốt nhiều năm qua.

SUV lớn nhất của Nissan sắp quay lại đối đầu Toyota Land Cruiser - Ảnh 1.

Nissan Patrol đã bị lãng quên vì 13 năm chưa có thế hệ mới. Con số trên có thể kéo dài lên 15 năm nếu những tin đồn mới nhất là đúng - Ảnh: Digimods Design

Thế hệ thứ 6 của Nissan Patrol tính tới thời điểm hiện tại đã có mặt trên thị trường 13 năm - con số quá dài, khó duy trì được tính cạnh tranh trước các đối thủ mới.

Theo thông tin mới nhất được phía lãnh đạo Nissan chia sẻ, Nissan Patrol đời mới sẽ dùng chung khung gầm với Mitsubishi Pajero - một dòng SUV đồng cỡ thuộc liên minh Renault - Nissan - Mitsubishi. Tuy nhiên, khác biệt giữa 2 mẫu xe này được kỳ vọng sẽ lớn hơn Renault Captur/Mitsubishi Outlander Sport mới - những dòng tên thuộc diện "tuy 2 mà 1".

Thế hệ kế tiếp của Nissan Patrol dự kiến chào sân vào 2025. Theo tờ AutoEvolution, ở lần trở lại này Nissan Patrol sẽ theo bước đối thủ Toyota Land Cruiser khi dồn sức vào động cơ V6 và loại bỏ động cơ V8 cũ nhằm hạn chế xả thải và tiêu thụ nhiên liệu để có thể mở bán rộng rãi.

Về thiết kế, chưa có bất kỳ yếu tố gì có thể sử dụng để dự đoán bộ khung tổng thể cho Nissan Patrol 2025, dù vậy ảnh dựng đồ họa từ Digimods Design bên dưới dùng ngôn ngữ thiết kế mới nhất của hãng làm kim chỉ nam là một phép tham khảo không tồi.

SUV lớn nhất của Nissan sắp quay lại đối đầu Toyota Land Cruiser - Ảnh 2.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác khung gầm Nissan Patrol/Mitsubishi Pajero đời mới sử dụng là loại nào, nên khả năng suy đoán chính xác động cơ xe có thể sử dụng cũng gần như bằng 0 - Ảnh: Digimods Design

Có một điều cần lưu ý về Nissan Patrol là tương tự đối thủ Toyota Land Cruiser, giá dòng SUV này chưa từng thuộc diện dễ tiếp cận. Tham khảo ở một thị trường nơi Nissan Patrol còn đang rất hot là Úc, xe có giá khởi điểm lên tới 60.800 USD - nghĩa là vượt trên nhiều xe sang thường thấy.

Toyota Land Cruiser, Lexus LX sắp có động cơ hybrid?Toyota Land Cruiser, Lexus LX sắp có động cơ hybrid?

Lexus đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho cái tên LX700h, chỉ ra rằng chiếc SUV hàng đầu của thương hiệu hạng sang có thể sử dụng động cơ hybrid. Nếu vậy, rất có thể Toyota Land Cruiser cũng không “ngồi yên”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên