Thứ 7, ngày 24 tháng 10 năm 2020

Sụt lở đất nghiêm trọng, chôn vùi 10ha cà phê ở Lâm Đồng

12/10/2017 14:28 GMT+7

TTO - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày gây sụt lở nghiêm trọng, vùi lấp hàng chục hecta cà phê đang chuẩn bị thu hoạch của người dân ở đồi Chơ Niên, xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng.


Sụt lở đất nghiêm trọng, chôn vùi 10ha cà phê ở Lâm Đồng - Ảnh 1.

Cà phê trong giai đoạn thu hoạch của người dân nằm la liệt sau sụt lún - Ảnh: VĂN BÌNH

Theo người dân sống tại khu vưc, việc sụt lở bắt đầu diễn ra từ sáng 8-10. 

Khi đó, một số người đi rẫy phát hiện mặt đất có nhiều vết nứt và dịch chuyển. Sau đó, chỉ trong vòng vài giờ, cả một vùng đồi rộng lớn bị sụt lở, cây cối ngã nghiêng.

Ông Hoàng Sỹ Lĩnh - chủ tịch UBND xã Đạ Đờn - cho biết ước tính ban đầu đã có hơn 10ha đất bị sụt lở. Nguyên nhân có thể do địa hình dốc, nền đất yếu kèm theo mưa to liên tục làm đất sụt lún.

"Đến thời điểm hiện tại sụt lở vẫn đang tiếp diễn do trời còn mưa. Trong sáng nay, 12-10, xã đã lập đoàn công tác vào thị sát, thống kê thiệt hại để báo cáo huyện có biện pháp hỗ trợ kịp thời cho dân" - ông Lĩnh nói.

Địa phương cũng cắt cử lực lượng dân quân túc trực tại khu vực, cắm nhiều biển cảnh báo để người dân không vào khu vực nguy hiểm, bảo toàn tính mạng cho dân trong lúc chờ xử lý.

Sụt lở đất nghiêm trọng, chôn vùi 10ha cà phê ở Lâm Đồng - Ảnh 2.

Sụt lún chưa có dấu hiệu dừng lại - Ảnh: VĂN BÌNH

Ông Nguyễn Đức Tài - chủ tịch UBND huyện Lâm Hà - cũng cho biết đã báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng xin chỉ đạo xử lý cũng như có phương án sớm nhất để hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại.

"Công việc đang được gấp rút triển khai để người dân sớm yên tâm canh tác, sinh sống" - ông Tài nói.

VĂN BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận