Tag: Suối Giàng

Về miền xanh Suối Giàng - Sa Pa của Yên Bái

TTO - Nằm ở độ cao 1.300-1.400m, cách Hà Nội hơn 200km, Suối Giàng (huyện Văn Chấn) có khí hậu trong lành, mát mẻ với các bản Mông cheo leo bên sười núi, nên được ví như một Sa Pa của vùng đất Yên Bái. 

Thưởng thức vị ngọt chè tuyết ở Suối Giàng 

TTO - Thay vì cà phê trên đường phượt, đã lên đến Suối Giàng, nơi nổi tiếng với những gốc chè tuyết cổ thụ trên độ cao gần 1.500m, cớ gì bạn không thưởng chè xanh theo cách của dân "phượt"? 

Chiêm ngưỡng sắc màu miền đá Suối Giàng

TTO - Miền Tây Bắc ở đâu cũng có núi đá, núi cao sừng sững nhưng chỉ có Suối Giàng, miền đất cao và xa của huyện Văn Chấn (Yên Bái), được thiên phú cho những mỏ đá vừa đẹp lại vừa quý.

Con đường trà Việt - Kỳ 4: Giữ hương trà Việt

TT - Hơn 20 năm nay, trong một ngõ nhỏ rộng chưa đầy 5m dưới chân cầu thang khu tập thể nhà B6 - Thanh Xuân Bắc, Hà Nội, có một quán trà mang tên Lư Trà Quán. Ấy là nơi đàm đạo văn chương của các cụ già về hưu, của những cô cậu sinh viên, hay người dân buôn bán quanh khu tập thể. Chủ Lư Trà Quán là ông giáo Lư đã về hưu.

Con đường trà Việt - Kỳ 3: Mơ về một "thánh địa" chè Việt

TT - Nếu chè cổ thụ Suối Giàng là tặng vật của dãy Hoàng Liên Sơn khi ghé chân về miền Yên Bái, thì những vùng chè cổ ở Hà Giang gắn liền với dãy Tây Côn Lĩnh vòi vọi miền cực Bắc đất nước.

Con đường trà Việt - Kỳ 2: Huyền thoại chè "shan tuyết"

TT - Đến với Suối Giàng, chắc chắn bạn sẽ được những người Mông kể cho nghe câu chuyện về đàn khỉ hái chè, rằng trước đây để khỏi leo lên cây chè hái, người dân nơi đây đã huấn luyện cho khỉ hái chè.

Nội trú dân nuôi và ước mơ "cơm có thịt"

TTCT - Câu chuyện về ước mơ “cơm có thịt” của học sinh xã Suối Giàng (huyện Văn Chấn, Yên Bái) mà nhà báo Trần Đăng Tuấn (tổng giám đốc Công ty nghe nhìn toàn cầu AVG) kể lại đang gây nên một “cơn sốt” trên mạng.