Tag: sức lao động

AI cướp việc: Một nỗi sợ cũ

TTCT - Trung tuần tháng 2 OpenAI công bố công cụ mới Sora, có thể tạo video mượt mà như thật trong vài giây chỉ từ dòng mô tả ngắn gọn của người dùng. Lại thêm một công việc nữa bị đe dọa chăng?

Một thế hệ dở dang

TTCT - Số phận của người làm công mất việc càng bấp bênh theo thời gian, cho dù rõ ràng xã hội ngày càng phát triển. Nói cách khác, khả năng tự tạo cho mình một việc làm - khi đã bị thị trường lao động đào thải do tuổi tác - càng ngày càng ít lại.

Sự khác biệt giữa ông chủ và công nhân

Một đoạn video hài mô phỏng về việc 'sức lao động của ông chủ đáng được trả nhiều tiền hơn".

Dạy con kiếm tiền, mấy ai dám nói thẳng

'Tiền từ đâu mà có?' là câu hỏi không ít phụ huynh gặp phải. Việc tránh né hay trả lời một cách đối phó có thể dẫn đến việc trẻ hiểu sai giá trị của việc đi làm kiếm tiền.

Trường cấp III đầu tiên ở TP.HCM dạy trí tuệ nhân tạo

TTO - Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) đã dạy trí tuệ nhân tạo (AI) cho học sinh các lớp chuyên khối 10, 11, 12 của trường từ học kỳ I năm học 2019-2020

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm rơi nước mắt nói về lương và giờ làm thêm của công nhân

TTO - Sáng 23-10, đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm (TP.HCM) bấm nút tranh luận với đại biểu Vũ Tiến Lộc (Thái Bình) về quan điểm tăng giờ làm thêm. Bà Tâm đã không kìm được nước mắt khi phát biểu.

Hội chứng thiếu máu và cách nhận biết

Thiếu máu xảy ra khi mức độ huyết sắc tố lưu hành của một người nào đó thấp hơn mức độ của một người khoẻ mạnh cùng giới, cùng tuổi…

Giải phóng sức lao động bằng robot hút bụi

Không chỉ đơn thuần là một công cụ giúp hút bụi làm sạch nhà cửa, robot hút bụi là sản phẩm được hứa hẹn sẽ thay thế hoàn toàn sức lao động của con người trong lĩnh vực này.

Bỏ gánh nặng cho hạt gạo Việt

TTO - “Nếu tính đúng, tính đủ giá trị thì giá bán gạo của chúng ta đang rất thấp” - TS Dương Văn Ni (ĐH Cần Thơ) nói trong cuộc trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ.

Viêm xoang có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm

Viêm xoang là bệnh khá phổ biến ở nước ta, bệnh thường kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và sức lao động.