Tag: Sức khỏe răng miệng

Sinh viên ngành bác sĩ răng - hàm - mặt Đại học Duy Tân thêm cơ hội rèn luyện

“Sinh sau đẻ muộn” hơn so với các ngành học khác trong khối ngành khoa học sức khỏe của Đại học Duy Tân, nhưng ngành bác sĩ răng - hàm - mặt (bắt đầu tuyển sinh từ năm 2017) được thừa hưởng nhiều kinh nghiệm trong hoạt động đào tạo.

Presmile - nha khoa uy tín chăm sóc cho cả gia đình

Với 16 năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa, phòng nha gia đình Presmile là giải pháp nha khoa toàn diện cho các gia đình nhiều thế hệ.

Nha khoa Kim chung tay vì cộng đồng vượt khó năm 2020

Năm 2020 là một năm đầy khó khăn và thách thức đối với tất cả các doanh nghiệp bởi ảnh hưởng từ dịch COVID-19, Nha Khoa Kim cũng không là ngoại lệ. Tuy vậy, bối cảnh chung càng khó khăn, doanh nghiệp càng thực hiện trách nhiệm xã hội mạnh mẽ.

Vì nụ cười Việt Nam - Nha Khoa Kim tặng 10.000 gói chăm sóc răng miệng

Cùng hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng thế giới (World Oral Health Day - WOHD), Nha Khoa Kim triển khai chương trình 'Vì nụ cười Việt Nam - Tặng 10.000 gói chăm sóc răng miệng' từ ngày 16/03 - 31/03/2020.

Ung thư miệng và họng

Ung thư miệng bao gồm ung thư của môi, miệng, lưỡi, lợi và tuyến nước bọt. Ung thư họng gồm ung thư phần họng phía sau miệng.

​Các bệnh lý về răng miệng và cách chăm sóc

Các bệnh lý răng miệng thường gặp nhất và có số lượng bệnh nhân mắc phải cao nhất là sâu răng, viêm nướu, viêm loét niêm mạc miệng, các bệnh lý viêm mô tế bào vùng mặt do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do biến chứng của sâu răng hoặc có thể do răng số 8 (răng khôn) mọc lệch, kẹt…

​Phụ nữ mang thai cần phòng tránh bệnh răng miệng

Sự thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ mang thai kết hợp với một số yếu tố thuận lợi khác gây ra các vấn đề về răng miệng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ và thai nhi, vì vậy vấn đề này cần được đặc biệt quan tâm.

9 thói quen không tốt khiến răng bạn tổn thương

Nhiều người không ngờ rằng có những thói quen tưởng chừng vô hại đang dần phá hủy hàm răng của bạn.

​Chăm sóc sức khỏe răng miệng ở phụ nữ mang thai

Mang thai ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt cuộc sống và sức khỏe của người phụ nữ, trong đó có sức khỏe răng miệng.

​Vì sao người Việt đã bắt đầu quan tâm đến việc chăm sóc răng ê buốt?

Nhiều người nói rằng, ăn uống là một trong những niềm vui lớn của con người. Nhưng thức ăn nhiều vị chua (nhiều tính axit) hay uống nước nóng hoặc lạnh thường xuyên cùng thói quen chăm sóc răng miệng chưa đúng cách khiến hơn 90% người Việt Nam bị các vấn đề về răng miệng, mà phổ biến nhất là trường hợp ê buốt răng.