28/03/2019 18:04 GMT+7

Sức khỏe bé bị phản ứng nặng sau tiêm ComBE Five ở Bình Định đã tốt lên

DUY THANH - DƯƠNG HÀO
DUY THANH - DƯƠNG HÀO

TTO - Bé trai 2 tháng tuổi đã được cai thở máy, các chức năng cơ thể ở mức bình thường, có thể được xuất viện trong vài ngày nữa.

Sức khỏe bé bị phản ứng nặng sau tiêm ComBE Five ở Bình Định đã tốt lên - Ảnh 1.

Vacxin ComBE Five được sử dụng tiêm ngừa cho trẻ tại Bình Định - Ảnh: DUY THANH

Chiều 28-3, BS Phạm Văn Dũng - trưởng khoa nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - cho biết sức khỏe của bé trai 2 tháng tuổi phải thở máy từ chiều 25-3 đến nay đã có diễn biến tốt nhiều.

"Đầu giờ chiều 28-3, chúng tôi đã cho bé "cai" máy thở. Kiểm tra các chức năng của cơ thể bé thì nhận thấy là hoạt động bình thường. Trong vài ngày nữa, bé có thể được xuất viện" - ông Dũng nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, ngày 25-3, ngày tiêm chủng văcxin ComBE Five đầu tiên của tháng 3-2018 tại tỉnh Bình Định, bé trai này đã bị phản ứng nặng sau tiêm.

Sau khi được xử trí ban đầu ở Trạm y tế xã Tây Xuân, bé được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn rồi chuyển tiếp lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Tại đây, do ở tình trạng phù phổi cấp nên bé đã được cho thở máy ngay và điều trị tích cực.

Theo BS Hồ Việt Mỹ - giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - từ ngày 25 đến ngày 27-3, tại Bệnh viện đa khoa Bình Định tiếp nhận 32 trường hợp trẻ đến cấp cứu sau khi tiêm văcxin ComBE Five. Hầu hết các trẻ đều có biểu hiện sốt, sau 1-2 ngày thì trở lại bình thường nên được cho xuất viện.

Bình Định: Thêm 1 trẻ phản ứng rất nặng sau tiêm ComBE Five Bình Định: Thêm 1 trẻ phản ứng rất nặng sau tiêm ComBE Five

TTO - Khoảng 20 trẻ phải nhập viện điều trị do phản ứng sau khi tiêm ComBE Five, trong đó có 1 ca phản ứng nặng phải thở máy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên