20/08/2014 07:09 GMT+7

Suarez hứa "không cắn" nữa

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Tiền đạo 27 tuổi người Uruguay, Luis Suarez cho biết đã tìm đúng bác sĩ tâm lý và hứa rằng từ đây về sau sẽ "không cắn người" nữa.

Hãng tin BBC dẫn lời Luis Suarez: "Tôi muốn nhắn nhủ với các cổ động viên rằng đừng lo lắng, tôi sẽ không cắn nữa. Bác sĩ tâm lý nói rằng tôi phải đối mặt với sự việc và nói lời xin lỗi. Cuộc nói chuyện với bác sĩ tâm lý là vấn đề riêng tư nên tôi sẽ không bình luận gì thêm. Tôi đã lên tiếng nhận lỗi và giờ đây tập trung toàn bộ vào hiện tại với Barcelona. Mọi thứ đã xảy ra trong quá khứ cần được quên đi. Tôi hẳn sẽ mất ngủ nếu cứ tiếp tục nghĩ về những gì đã xảy ra".

Trong quá khứ, Suarez đã từng lãnh những án phạt dài hạn vì hành vi thiếu kiểm soát trong trận đấu:

- Tháng 11-2010: Bị cấm thi đấu 7 trận do cắn vào vai cầu thủ Otman Bakkal của PSV Eindhoven khi còn khoác áo Ajax.

- Tháng 12-2011: Dưới màu áo Liverpool, bị cấm thi đấu 8 trận và phạt 40.000 bảng Anh vì có hành vi phân biệt chủng tộc với hậu vệ Patrick Evra của Manchester United.

- Tháng 4-2013: Lãnh án phạt cấm 10 trận sau khi xin lỗi vì đã cắn hậu vệ Stanislas Ivanovic của Chelsea.

- Tháng 6-2013: Bị cấm 4 tháng thi đấu và 9 trận quốc tế trong màu áo tuyển Uruguay do cắn trung vệ người Ý Giorgio Chiellini tại World Cup 2014.

Suarez nói tiếp: "Dĩ nhiên, tôi khá lo lắng, không chỉ về bản hợp đồng chuyển đến Barcelona mà còn vì chính con người tôi. Tôi lập lại rằng giờ đây cố quên đi những gì đã xảy ra và tập trung tất cả sức lực cho Barcelona". Suarez cũng thú nhận rằng sau khi nhận bản án của FIFA vì cắn Chiellini tại World Cup 2014, anh đã trải qua giai đoạn "trầm cảm".

Vừa qua Suarez đã có buổi ra mắt trước cổ động viên Barcelona. Anh cũng đã góp mặt trong trận giao hữu Barcelona thắng Leon (Mexico) 6-0 nhưng chưa chứng tỏ được nhiều.

Phó chủ tịch Barcelona Jordi Mestre nói về bản hợp đồng Barcelona mua Suarez: "Chúng tôi đã bắt đầu thương lượng từ trước World Cup và giá chuyển nhượng cuối cùng là 65 triệu bảng, so với con số chúng tôi đã thông báo trước đó là 72 triệu bảng. Suarez nhận được nhiều đề nghị tài chính hấp dẫn hơn của chúng tôi nhưng do giấc mơ từ nhỏ, anh ấy đã đến đầu quân cho Barcelona".

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Suarez Barcelona