26/06/2014 00:23 GMT+7

"Suarez đã bị kết tội oan"

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Luật sư Alejandro Balbi (đại diện cho tiền đạo Luis Suarez) đã khẳng định Suarez bị oan trong vụ cắn hậu vệ Giorgio Chiellini ở trận Uruguay thắng Ý 1-0.

Trả lời phỏng vấn đài phát thanh Uruguay, luật sư Alejandro Balbi cho biết: "Mọi chuyện sở dĩ trở nên ầm ĩ như thế xuất phát từ hai nguyên do. Thứ nhất vì đó là Suarez và thứ hai là do đội tuyển Ý bị loại. Báo chí Anh và Ý đã làm quá lên để dẫn dắt dư luận chống lại Suarez. Theo tôi đó chỉ là tình huống va chạm bình thường. Nếu Chiellini có thể đưa ra bằng chứng là cái vai anh có dấu răng thì chúng tôi cũng có bằng chứng là Suarez cũng bị thâm tím mắt và gần như không thể mở mắt nổi sau pha va chạm đó. Chúng tôi sẽ cố gắng sử dụng tất cả những biện pháp có thể để giúp Suarez thoát khỏi vụ rắc rối này". 

Đội trưởng tuyển Uruguay Diego Lugano cũng khẳng định Suarez vô tội: "Tôi không thấy tình huống đó và có lẽ không ai thấy được nó cả. Bởi nó không thật sự xảy ra trong trận đấu này. Chiellini là một cầu thủ lớn, một biểu tưởng của bóng đá Ý nhưng anh ấy đã thể hiện thái độ quá tệ. Anh ấy rời khỏi sân, khóc lóc và kiện cáo chống lại đối thủ. Như là một người đàn ông, tôi hoàn toàn thất vọng về anh ấy". 

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Uruguay Wilmar Valdez cũng cho rằng các bằng chứng chống lại Suarez là "không thuyết phục". Ông Wilmar Valdez nói: "Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn một đoạn băng ghi hình, trong đó chúng tôi phát hiện một cầu thủ khác có hành vi tương tự như Suarez. Nhưng tình huống đó lại không tạo phản ứng quá kịch liệt như thế từ báo chí, trong khi với Suarez mọi người lại làm quá lên". 

Trong khi đó, báo chí Uruguay cũng lên tiếng bênh vực Suarez và chỉ trích báo chí châu Âu (nhất là báo chí Anh) đã cố tình trù dập chân sút này. Tờ El Observador viết: "Báo chí Anh đã mở chiến dịch săn người nhắm vào Suarez".  

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên