03/12/2018 11:21 GMT+7

Sửa khuôn mặt biến dạng hoàn toàn, chàng trai Mỹ đã cười lại được

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Thật khó có thể hình dung hết niềm hạnh phúc tột cùng của một thanh niên 26 tuổi người Mỹ đã có thể cười lại được sau ca phẫu thuật chỉnh sửa lại khuôn mặt bị biến dạng hoàn toàn của anh.

Sửa khuôn mặt biến dạng hoàn toàn, chàng trai Mỹ đã cười lại được - Ảnh 1.

Hình ảnh trước và sau của ca phẫu thuật ghép da mặt với anh Cameron - Ảnh: NYU LANGONE HEALTH

Theo BBC, anh Cameron Underwood, người từng có khuôn mặt hoàn toàn bị biến dạng, cho biết kể từ sau phẫu thuật anh đã không còn phải hứng chịu những "ánh nhìn xăm soi cũng như những câu hỏi khiếm nhã từ người lạ" về gương mặt kỳ quái của mình nữa.

Gương mặt của anh Cameron Underwood, hiện 26 tuổi, bị biến dạng sau lần tự tử hụt bằng súng năm 2016. Sau biến cố, anh bị mất mũi cùng như hầu hết phần hàm dưới cùng toàn bộ răng.

"Tôi đã rất biết ơn khi được phẫu thuật ghép da mặt vì nó mang lại cho tôi cơ hội sống thứ hai trong đời". Hai năm sau tai nạn và được phẫu thuật thành công và có thể cười trở lại, người đàn ông chia sẻ niềm vui của anh tại cuộc họp báo ở New York tuần qua.

"Tôi đã có thể quay lại với nhiều hoạt động yêu thích như đi ra ngoài, chơi thể thao và dành thời gian bên bạn bè và gia đình", anh nói. "Tôi cũng hy vọng sớm trở lại với công việc và một ngày nào đó lập gia đình".

Trước đó, vào tháng 1 năm nay, hơn 100 y bác sĩ đã tiến hành cuộc phẫu thuật kéo dài 25 giờ đồng hồ để chỉnh sửa lại gương mặt cho anh Cameron tại trung tâm y tế NYU Langone ở Manhattan, New York.

Cho tới cuối tuần qua, một cuộc họp báo đã được tổ chức để thông tin đến mọi người về sự hồi phục kỳ diệu với người đàn ông này sau phẫu thuật.

Sửa khuôn mặt biến dạng hoàn toàn, chàng trai Mỹ đã cười lại được - Ảnh 2.

Anh Cameron (phải) chụp ảnh cùng gia đình trong ngày đầu năm mới năm 2016 - Ảnh: GIA ĐÌNH UNDERWOOD

Quá trình phẫu thuật đã diễn ra chỉ 18 tháng sau khi xảy ra vụ tự tử của anh Cameron. Theo trung tâm y tế điều trị cho anh Cameron, đây là khoảng thời gian là ngắn nhất kể từ lúc biến cố xảy ra tới khi được phẫu thuật trong lịch sử y khoa Mỹ.

Kể từ ca phẫu thuật ghép da mặt đầu tiên năm 2005, tới nay trên toàn thế giới đã có hơn 40 ca phẫu thuật kiểu này được thực hiện.

Bác sĩ Eduardo D. Rodriguez, người chủ trì phẫu thuật ghép da mặt cho anh Cameron, cho biết cùng với những tiến bộ y khoa, chính quyết tâm muốn được sống của người bệnh đã giúp ca phẫu thuật thành công như vậy.

Phẫu thuật cắt bướu, chỉnh hình mặt 5 bệnh nhân Phẫu thuật cắt bướu, chỉnh hình mặt 5 bệnh nhân

TT - Bệnh viện FV (TP.HCM) cho biết từ ngày 24 đến 27-9, GS.BS McKay McKinnon  cùng êkip bác sĩ của Bệnh viện FV thực hiện phẫu thuật cắt bướu, chỉnh hình mặt cho năm bệnh nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận