Tag: sửa đổi hiến pháp\

Ông Putin ký luật mở đường để làm tổng thống tới năm 2036

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành luật cho phép ông tái tranh cử, như một cách để ông có thể trở thành tổng thống tới năm 2036. Ông đã nắm giữ quyền lực ở Nga trong hơn 2 thập niên qua.

Ông Putin chưa tính việc tiếp tục tranh cử tổng thống vào năm 2024

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17-12 tuyên bố ông vẫn chưa quyết định có tiếp tục tranh cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2024 hay không. Theo ông, còn quá sớm để bàn về điều này.

Quốc hội Thái Lan hoãn sửa đổi Hiến pháp, 'chọc giận' người biểu tình

TTO - Quốc hội Thái Lan ngày 24-9 bỏ phiếu hoãn đưa ra quyết định sửa đổi Hiến pháp theo yêu cầu của người biểu tình phản đối chính phủ, thay vào đó thành lập một ủy ban nghiên cứu việc này trước.

Chấp nhận sửa hiến pháp: Người Nga vẫn chuộng ông Putin

TTO - Nước Nga của ông Putin ngày nay đã khôi phục được "chủ quyền, truyền thống và giá trị Nga", thậm chí đang "hành hạ" các đối thủ phương Tây trên mọi trận địa từ Syria tới Libya...

Mỹ, EU nghi Nga gian lận trưng cầu ý dân sửa Hiến pháp để ông Putin cầm quyền đến 2036

TTO - Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) cùng lên tiếng nghi ngờ về tính xác thực của cuộc bỏ phiếu về gói sửa đổi Hiến pháp do Tổng thống Vladimir Putin đề xuất.

Dân Nga đồng ý sửa hiến pháp, mở đường để ông Putin làm tổng thống đến 2036

TTO - Kết quả kiểm phiếu được công bố ngày 2-7 cho thấy đa số người dân Nga đã ủng hộ các sửa đổi hiến pháp nước Nga, tạo cơ hội để Tổng thống Vladimir Putin tiếp tục nắm giữ quyền lực đến năm 2036.

Bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp Nga, tìm tính chính danh

TTO - Hôm nay 1-7, cử tri Nga đi bỏ phiếu về gói sửa đổi Hiến pháp do Tổng thống Vladimir Putin đề xuất. Ủy ban Bầu cử trung ương Nga (SIK) cho biết tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp đã vượt 60% tính đến chiều 1-7.

Tổng thống Putin: 'Tôi không phải Sa hoàng'

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay (19-3) đã bác bỏ những so sánh giữa ông và Sa hoàng Nga thời trước, tuyên bố ông làm việc mỗi ngày và luôn lắng nghe người dân.

Ông Putin rộng đường tái tranh cử

TTO - Nếu người Nga muốn, Tổng thống Vladimir Putin sẽ đủ điều kiện tái tranh cử năm 2024. Khảo sát tới lúc này cho thấy ông Putin đang được ủng hộ.

Ông Putin gửi đề xuất sửa hiến pháp lên quốc hội

TTO – Theo đề xuất của Tổng thống Nga Vladimir Putin, quốc hội sẽ có quyền chỉ định thủ tướng, trong khi các tổng thống Nga tương lai – những người kế nhiệm ông Putin, sẽ chỉ có hai nhiệm kỳ tối đa.