19/01/2021 16:31 GMT+7

Sửa chữa và cất mới 9 căn nhà bị cháy do người tâm thần đốt

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - 9 căn nhà bị thiêu rụi giữa trưa được xác định do người tâm thần ôm bình gas rồi bật lửa đốt đã được chính quyền huyện Phú Tân (An Giang) vận động hỗ trợ sửa chữa và cất mới, trị giá gần 700 triệu đồng.

Sửa chữa và cất mới 9 căn nhà bị cháy do người tâm thần đốt - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND huyện Phú Tân trao tặng nhà cho bà con bị ảnh hưởng trong vụ cháy vừa qua - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 19-1, ông Lê Nguyên Châu - chủ tịch UBND huyện Phú Tân, An Giang - cho biết địa phương vừa bàn giao 6 căn nhà mới và 3 căn nhà đã được sửa chữa cho người dân, sau bài An Giang: 7 căn nhà bị thiêu rụi giữa trưa mà Tuổi Trẻ Online phản ánh cuối năm 2020.

Vụ cháy trên được xác định do V.M.L. (26 tuổi, ngụ ấp Mỹ Hóa 2, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, An Giang), có tiền sử bệnh tâm thần, gây ra. Vào thời gian xảy ra cháy, L. đã đóng cửa nhà mẹ ruột, ngồi một mình tại khu vực bếp, rồi ôm bình gas bật lửa đốt nhà. 

Một vài người khuyên can nhưng không được nên mọi người chủ quan bỏ qua. Sau đó đã xảy ra cháy làm 6 căn nhà cháy rụi và 3 căn nhà bị thiệt hại trên 50%. Tổng thiệt hại sau vụ cháy trên 750 triệu đồng. Trong số này có 1 hộ nghèo và 8 hộ khó khăn.

Sửa chữa và cất mới 9 căn nhà bị cháy do người tâm thần đốt - Ảnh 2.

UBND huyện Phú Tân còn trao tặng các phần quà tết cho người dân - Ảnh: BỬU ĐẤU

Sau đó, UBND huyện Phú Tân đã hỗ trợ 4 triệu đồng/hộ, vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương được khoảng 700 triệu đồng để sửa chữa 3 căn nhà, cất mới 6 căn nhà để người dân có nhà ở ổn định, kịp đón năm mới.

An Giang: 7 căn nhà bị thiêu rụi giữa trưa An Giang: 7 căn nhà bị thiêu rụi giữa trưa

TTO - Chiều 20-12, ông Lê Nguyên Châu - chủ tịch UBND huyện Phú Tân, tỉnh An Giang - cho biết ở xã Tân Hòa vừa xảy ra vụ cháy 9 căn nhà. Trong đó, có 7 căn nhà cháy hoàn toàn và 2 căn bị cháy phân nửa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận