15/06/2014 01:04 GMT+7

Sự vỗ về xoa dịu nỗi đau

VÕ THỊ QUYÊN (126/28A Chu Văn An, Bình Thạnh, TP.HCM)
VÕ THỊ QUYÊN (126/28A Chu Văn An, Bình Thạnh, TP.HCM)

TT - Khi tiếng còi mãn cuộc trận đấu vang lên, như lẽ thường, nếu thất bại các HLV sẽ lặng lẽ bước vào đường hầm sau cái bắt tay với đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. Nhưng với HLV Vicente Del Bosque thì khác.

Ông cố nén nỗi đau trong thất bại muối mặt trước đội tuyển Hà Lan (Tây Ban Nha thua 1-5) để đến khu huấn luyện - nơi các học trò đang ngồi ủ rũ, rồi dùng tay xoa lên đầu từng cầu thủ. Hành động đó khiến người xem cảm thấy ông Del Bosque không đơn thuần là một HLV mà còn là một người “cha”.

Dẫn dắt đội tuyển Tây Ban Nha từ năm 2008, trải qua không ít khó khăn và vinh quang, nhưng có lẽ thất bại thảm hại lần này trước Hà Lan sẽ để lại nỗi đau khó nguôi ngoai trong lòng HLV Del Bosque. Suốt trận đấu, camera liên tục chĩa về hướng HLV người Tây Ban Nha. Và ai cũng có thể nhìn thấy ánh mắt đầy thất vọng của ông trước màn trình diễn tệ hại của học trò.

Bầu trời Arena Fonte Nova hôm qua như đổ sụp trước mắt các cầu thủ Tây Ban Nha. Họ cố vùng vẫy yếu ớt trong tuyệt vọng. Nhưng may thay, phía sau thất bại đó vẫn còn có HLV Del Bosque. Ông chính là điểm tựa để các học trò bấu víu sau nỗi đớn đau tột cùng. Hành động xoa đầu từng cầu thủ khiến người ta liên tưởng đến cách của người cha đang động viên, an ủi, tha thứ và hi vọng sự “vùng dậy” của những đứa con lầm lỗi. Tấm lòng của HLV Del Bosque thật quá bao la.

Bốn năm trước ở Nam Phi, Tây Ban Nha cũng từng vấp ngã ngay trận đầu tiên trước Thụy Sĩ. Nhưng thầy trò HLV Del Bosque nhanh chóng xóa tan mọi hoài nghi của dư luận, từng bước tiến vào chung kết và biến Hà Lan thành bại tướng. Ở World Cup lần này cũng vậy, hãy tin rằng sau cú sốc trong trận mở màn, “La Roja” sẽ lại vùng lên mạnh mẽ.

VÕ THỊ QUYÊN (126/28A Chu Văn An, Bình Thạnh, TP.HCM)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên