22/04/2019 14:25 GMT+7

Sư trụ trì cầm ly bia nói về việc 'thả chó cắn nát mặt Phật tử'

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Thành hội Phật giáo Hải Phòng chỉ đạo chấn chỉnh đại đức Thích Bản Phúc - trụ trì chùa Trung Hành, quận Hải An, TP Hải Phòng - sau khi Phật tử và chính quyền địa phương phản ánh việc sư có nhiều hành động, lời nói thiếu chuẩn mực.

Ngày 22-4, đại đức Thích Bản Phúc - trụ trì chùa Trung Hành, tay vừa cầm ly bia vừa trao đổi với phóng viên - Video: TIẾN THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 22-4, hòa thượng Thích Quảng Tùng - phó chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trưởng ban trị sự Thành hội Phật giáo Hải Phòng, cho biết vừa đọc được thông tin sự việc và cũng đã giao cho thầy hiệp sư của đại đức Thích Bản Phúc - trụ trì chùa Trung Hành, có biện pháp nhắc nhở, chấn chỉnh đối với thầy Phúc khi có hành động, lời nói thiếu chuẩn mực với Phật tử đến tham quan, vãn cảnh chùa.

Theo hòa thượng Thích Quảng Tùng, bản chất tính tình của đại đức Thích Bản Phúc là thật tính, giữa ban quản lý di tích miếu Trung Hành với đại đức cũng có khúc mắc từ lâu nay.

"Vấn đề này thì Thành hội Phật giáo Hải Phòng sẽ cho kiểm tra lại, trước mắt phải chấn chỉnh việc thầy Phúc có hành xử, lời nói không đúng của người tu hành" - thầy Tùng nói thêm.

Sư trụ trì cầm ly bia nói về việc thả chó cắn nát mặt Phật tử - Ảnh 2.

Trong chùa Trung Hành nuôi khá nhiều chó dữ được trụ trì xích và nhốt rải rác nhiều nơi ở khuôn viên chùa - Ảnh: TIẾN THẮNG

Sư trụ trì cầm ly bia nói về việc thả chó cắn nát mặt Phật tử - Ảnh 3.

Một con chó được nhốt ngay lối vào chùa Trung Hành - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trưa 22-4, khi phóng viên trở lại chùa Trung Hành để trao đổi thêm với đại đức Thích Bản Phúc thì thấy vị trụ trì đang cùng hai Phật tử khác ngồi uống bia và đã ngà ngà say.

Trao đổi với phóng viên, sư Phúc cho rằng mình là người xuất gia tu hành, ở trong chùa làm điều thiện và việc báo chí đưa lên như thế nào thì không biết.

"Chúng tôi quản lý về vấn đề tâm linh nên chúng tôi chỉ biết ai nhờ lễ bái, hành đạo, đám ma đám mung... lễ nghi như thế nào thì chúng tôi đáp ứng làm" - sư Phúc cho hay.

Khi được hỏi lại về vấn đề vì sao lại dọa thả chó cắn "nát mặt" Phật tử khi họ đến chụp ảnh thì sư Phúc cho rằng điều đó là do miệng của phật tử, người ta bảo mình tốt thì tốt mà bảo xấu thì xấu.

Riêng về việc lãnh đạo phường Đằng Lâm cho biết nhiều Phật tử ở địa phương phản ảnh bức xúc khi họ đang lễ bái thì thầy lại dọn đồ lễ của họ đi nơi khác, đại đức Phúc nói bản thân ở trong chùa một mình, người ta sắp lễ xong đâu đấy rồi thì mình dọn đi để cho "sạch sẽ".

Sau khi trao đổi xong với phóng viên, sư Phúc cầm cốc bia uống một hơi rồi cáo từ bảo đi nấu cơm...

Sư trụ trì cầm ly bia nói về việc thả chó cắn nát mặt Phật tử - Ảnh 4.

Đại đức Thích Bản Phúc - trụ trì chùa Trung Hành, nâng cốc bia uống một hơi sau khi trao đổi với phóng viên - Ảnh: TIẾN THẮNG

Sư trụ trì cầm ly bia nói về việc thả chó cắn nát mặt Phật tử - Ảnh 5.

Chùa Trung Hành tại quận Hải An, TP Hải Phòng nổi tiếng bởi nhiều nét kiến trúc cổ được xây dựng từ thời nhà Mạc (thế kỷ 16) đến nay vẫn còn được lưu giữ - Ảnh: TIẾN THẮNG

Sư trụ trì cầm ly bia nói về việc thả chó cắn nát mặt Phật tử - Ảnh 6.

Cụm di tích gồm ngôi chùa cổ này và miếu Trung Hành được Nhà nước công nhận là di sản cấp quốc gia năm 1992 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Dân bức xúc sư trụ trì dọa thả chó cắn Dân bức xúc sư trụ trì dọa thả chó cắn 'nát mặt' Phật tử

TTO - Chính quyền phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng lâu nay vẫn loay hoay khó xử việc trụ trì chùa Trung Hành liên tục có những hành động, lời nói tục tĩu, không phù hợp đối với Phật tử đến chùa thăm viếng, vãn cảnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên