13/10/2017 13:30 GMT+7

Sự trở lại của bất động sản khu Đông

T.D.V
T.D.V

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng đang giúp bất động sản khu Đông hưởng lợi lớn, giao dịch và giá đều tăng mạnh tại những dự án đã hoàn thành hoặc sắp bàn giao.

Sự trở lại của bất động sản khu Đông - Ảnh 1.

Điểm tựa hạ tầng

Sau quí 2 tạm lắng, thị trường bất động sản TPHCM trong quí 3-2017 đã ghi nhận sự trở lại ấn tượng của khu Đông khi chiếm lĩnh cả nguồn cung và số lượng tiêu thụ. Theo báo cáo thị trường mới nhất của DKRA Việt Nam, quí 3 vừa qua khu Đông đón khoảng 3.055 căn hộ, tăng 72% so với quí 2 và chiếm khoảng 39% tổng nguồn cung mới của thị trường TPHCM. Đây cũng là số lượng tiêu thụ của khu Đông trong tổng lượng tiêu thụ mới.

Các chuyên gia cho rằng sự trở lại của khu Đông không nằm ngoài dự báo vì trong ba năm vừa qua, khu vực này đón dòng vốn rất lớn đầu tư cho cơ sở hạ tầng. Các dự án liên tục được khởi công xây dựng tạo ra giá trị thực giúp khách hàng an tâm và đặt kỳ vọng về khả năng ở lẫn đầu tư.

Thực tế cho thấy khu Đông đang sở hữu các công trình trị giá hàng ngàn tỉ đồng đã và đang chuẩn bị thi công. Có thể kể đến như xây dựng nút giao Mỹ Thủy (vốn đầu tư gần 2.000 tỉ đồng); nâng cấp đường Nguyễn Thị Định đoạn từ nút giao Mỹ Thủy đến phà Cát Lái (vốn đầu tư gần 1.500 tỉ đồng); mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh đoạn từ Nguyễn Thị Định đến Nguyễn Xiển; mở rộng đường Nguyễn Xiển (vốn đầu tư 1.000 tỉ đồng); xây dựng cầu Ông Nhiêu trên đường Nguyễn Duy Trinh (tổng vốn đầu tư 425 tỉ đồng); xây dựng đường song hành với cao tớc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây…

Mới đây nhất, cây cầu nối đại lộ Mai Chí Thọ với đảo Kim Cương đã được khởi công với vốn đầu tư gần 500 tỉ đồng. Đường Vành đai 2 đoạn từ cầu Phú Hữu (quận 9) đến nút giao Gò Dưa (Thủ Đức) cũng rục rịch khởi công để tạo thế kết nối thông suốt.

Đặc biệt, thông tin khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc (quận 2) với số vốn đầu tư cả chục tỉ đồng được tái khởi động và hạt nhân của khu Đông là đô thị mới Thủ Thiêm đang dần hình thành đã khiến cho khu vực này khởi sắc rõ rệt.

Sự trở lại của bất động sản khu Đông - Ảnh 2.

Dự án hoàn thiện được hưởng lợi

Theo các chuyên gia, sự bứt phá của hệ thống hạ tầng chính là điểm tựa giúp bất động sản khu Đông bật tăng trở lại. Nhiều chủ đầu tư như Nam Long, Him Lam, Khang Điền…gần đây đều công bố thông tin bán hàng khả quan.

Trong đó, các sản phẩm nhà phố/biệt thự và đất nền trên đường tăng giá mạnh trở lại. Theo khảo sát của DKRA Việt Nam, trong quí 3 giá bán sản phẩm nhà phố, biệt thự trên thị trường thứ cấp tại khu Đông đã tăng bình quận 5 - 10%, đất nền tăng 5%.

Đối với phân khúc căn hộ, thực tế cho thấy các dự án có vị trí tốt, chủ đầu tư uy tín đều đạt mức tăng ấn tượng. Điều này cho thấy cả người mua và nhà đầu tư vẫn đang đặt niềm tin rất lớn về sự tăng trưởng của bất động sản khu Đông.

Theo khảo sát, mức tăng giá mạnh nhất thuộc về các dự án đã hoàn thành hoặc sắp bàn giao nhà. Tại dự án Fuji Residence (quận 9), các sản phẩm biệt thự và căn hộ đều đã tăng 10 - 15% so với cách đây cách đây vài tháng. 

Dự án này do tập đoàn Nam Long làm chủ đầu tư có quy mô 5,3 héc ta, gồm 84 căn biệt thự Valora Fuji và gần 800 căn hộ Flora Fuji được bao quanh ba mặt bởi sông Rạch Chiếc. Hiện khu biệt thự đã hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng, khu căn hộ cũng sẽ bàn giao trong năm 2017.

Một dự án khác của Nam Long cũng ghi nhận mức tăng giá mạnh là Kikyo Residence có quy mô 17,5 héc ta nằm ngay góc đường Đỗ Xuân Hợp và đường song hành cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây (quận 9). 

Với tốc độ bán hàng ấn tượng chỉ trong 1 ngày bán sạch hơn 90%, khu biệt thự Valora Kikyoở thị trường thứ cấp có mức tăng khoảng 10% , trong khi đó khu căn hộ Flora Kikyo được chủ đầu tư cho biết đã có nhiều sàn giao dịch mua sỉ để bán lại do sản phẩm quá "hot". Dự án này cũng chỉ còn một số ít biệt thự lẫn căn hộ cuối cùng đang được chào bán.

Cũng ghi nhận mức giá tăng khá tốt còn có dự án Him Lam Phú An. Tung ra thị trường vào tháng 12 năm ngoái, dự án này chỉ còn vài chục căn chủ đầu tư đang chào bán. Hiện nay, Him Lam Phú An đã xây xong phần thô, dự kiến bàn giao nhà vào giữa năm 2018.

Theo dự báo của DKRA Việt Nam, quí 4 thị trường sẽ tiếp tục khả quan, sức mua được duy trì tích cực, đặc biệt là những dự án có sự chuẩn bị tốt. Trong đó, khu Đông khách hàng đầu tư sẽ chiếm tỷ trọng lớn trong khi khu Tây chủ yếu là khách mua để ở. 

Tuy nhiên, điểm chung là người mua ngày càng quan tâm đến các yếu tố như uy tín chủ đầu tư, pháp lý dự án minh bạch, hạ tầng tốt và tiến độ triển khai nhanh để giảm thiểu rủi ro cũng như đảm bảo tính thanh khoản.

Sự trở lại của bất động sản khu Đông - Ảnh 3.

Tìm hiểu thêm tại hotline: 0902 000 895

Giá tham khảo:

Dòng căn hộ Flora của Nam Long: từ 1,1 tỷ đồng/căn

Dòng biệt thự Valora của Nam Long: 6 tỷ/biệt thự đơn lập

Căn hộ Him Lam- Phú An: 1,7-1,9 tỷ/căn

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên