Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

​Sứ quán Việt Nam tại Algeria gặp chủ bạo hành lao động Việt

07/10/2015 20:17 GMT+7

TTO - Liên quan đến một số lao động Việt Nam tại Algeria bị chủ sử dụng lao động bạo hành, ngày 07-10, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã cử đại diện đến làm việc với chủ sử dụng lao động Việt Nam.

Ngoài ra, đại diện sứ quán cũng đã gặp gỡ công nhân Việt Nam nắm tình hình đồng thời tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Theo Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, trong tháng 9 năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria cũng đã nhiều lần cử cán bộ đến hiện trường để làm rõ các thông tin liên quan, thăm hỏi các lao động Việt Nam đang gặp khó khăn, cũng như phối hợp với đại diện công ty phái cử lao động là SIMCO Sông Đà làm việc cụ thể với đối tác sử dụng lao động yêu cầu phía đối tác giải quyết dứt điểm vụ việc, tôn trọng các cam kết giữa hai bên, đảm bảo đầy đủ các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam, đối xử nhân đạo với các lao động Việt Nam.

"Nhân đây, chúng tôi yêu cầu các chủ sử dụng lao động tôn trọng và làm đúng theo những ký kết với các công ty phái cử lao động Việt Nam cũng như đối xử bình đẳng, nhân đạo, bảo đảm đầy đủ các điều kiện sinh sống, làm việc đối với các lao động Việt Nam," Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc, lên các phương án can thiệp phù hợp để đảm bảo đầy đủ các quyền và lợi ích chính đáng của lao động Việt Nam.

Q. TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận