30/04/2018 11:03 GMT+7

Sprint và T-Mobile sáp nhập trong thương vụ 26 tỉ USD

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Hai nhà mạng T-Mobile và Sprint rốt cuộc đã đi tới thỏa thuận sáp nhập trong thương vụ “khủng” trị giá 26 tỉ USD sau nhiều năm đàm phán.

Sprint và T-Mobile sáp nhập trong thương vụ 26 tỉ USD - Ảnh 1.

Ảnh: CNN

Theo Đài CNN, thỏa thuận thương lượng này dẫn tới việc ở Mỹ sẽ chỉ còn lại ba nhà cung cấp mạng không dây lớn nhất và đương nhiên sự vụ này sẽ phải có sự phê chuẩn của các cơ quan quản lý chống độc quyền.

Công ty sáp nhập sẽ có tên T-Mobile, trở thành đối thủ cạnh tranh lớn với hai nhà mạng khác là Verizon và AT&T.

Ông John Legere, tổng giám đốc điều hành của T-Mobile, sẽ giữ cương vị đứng đầu công ty mới sau sáp nhập. Trong buổi họp báo công bố sự kiện ngày 29-4, ông Legere cho biết T-Mobile cam kết sẽ cung cấp "mạng lưới có năng lực dịch vụ cao nhất trong lịch sử nước Mỹ".

Cũng theo ông Legere, công ty ông sẽ tuyển dụng hàng ngàn nhân viên nhằm tạo ra mạng lưới toàn quốc, đưa Mỹ trở thành nước đi đầu trong cung cấp dịch vụ kết nối mạng 5G.

Theo một báo cáo gần đây của hãng nghiên cứu thị trường Analysys Mason, hiện Trung Quốc và Hàn Quốc (chứ không phải Mỹ) đang dẫn đầu về phát triển công nghệ mạng 5G.

Thương vụ sáp nhập khủng này đã hợp nhất hai nhà cung cấp dịch vụ mạng không dây lớn thứ 3 và thứ 4 tại Mỹ. Sprint được định giá 26 tỉ USD căn cứ vào giá cổ phiếu ở thời điểm chốt phiên gần nhất, còn T-Mobile được định giá 55 tỉ USD.

Ông Andrew Schwartzman, luật sư chuyên về viễn thông và là giáo sư luật tại Trường luật Georgetown Law, cho rằng sẽ không dễ để nhà chức trách phê chuẩn thương vụ sáp nhập này.

Hai "ông lớn" Sprint và T-Mobile từng thương lượng sáp nhập năm 2014 nhưng rồi hủy bỏ vì những lo ngại sự phản đối từ cơ quan hữu trách dưới thời tổng thống Barack Obama.

Tuy nhiên cả hai bên đều kỳ vọng dưới thời Tổng thống Trump thương vụ của họ sẽ suôn sẻ.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: t-mobile Sprint Mạng 5G