Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Splash out của Thái cạnh tranh với Gangnam style

16/05/2013 11:32 GMT+7

TTO - Bài hát Splash out cùng video clip sôi động của các nghệ Thái Lan đang làm mưa làm gió không chỉ ở cộng đồng mạng nước này mà còn ở Đài Loan.

FcqtsB18.jpgPhóng to
MUBFQeHd.jpg
ZpMv2SdO.jpg
Jn8705Gs.jpg

Cảnh trong clip Splash out

Xem Splash out trên YouTube

Bài hát có tên tiếng Thái là Rak Tong Perd (Naen Ok), tạm dịch Tình yêu cần được mở cửa, do ban nhạc 3.2.1 và ca sĩ Baitoey R Siam trình diễn tính đến ngày 16-5 đã thu hút gần 10 triệu lượt xem kể từ khi được đưa lên mạng ngày 1-5.

Video clip Splash out cũng nhanh chóng được biết đến ở Đài Loan. Nhiều cư dân mạng ở cả Thái và Đài Loan đã đưa lên YouTube các đoạn clip bắt chước điệu nhảy trong Splash out. Đó là điệu hất hai bàn tay (khép chặt các ngón sát vào nhau).

Bangkok Post dẫn lời giám đốc kinh doanh âm nhạc của Hãng thu âm Kamikaze, bà Hatai Sarawutpaiboon cho hay mạng xã hội đã góp phần vào sự thành công của Splash out bởi nếu bài hát gây ấn tượng, cư dân mạng sẽ giúp lan truyền video clip này.

Bà Hatai cho biết phía Trung Quốc và Đài Loan ngỏ ý muốn mua bản quyền bài hát để phát sóng.

Còn chuyên gia tiếp thị Thunyawat Chaitrakulchai nói một trong những lý do khiến Splash out thành công là có sự tham gia của ban nhạc hip-hop 3.2.1 và ca sĩ nhạc dân ca Baitoey R Siam. Ông nói nếu các nghệ sĩ Thái muốn có một bài hát nổi tiếng toàn cầu trong thời đại kỹ thuật số, họ phải tạo ra thứ nhạc như kiểu Gangnam style của Psy.

“Trong Gangnam style, chúng ta không hiểu Psy đang hát gì. Nhưng nhịp điệu của bài hát rất hấp dẫn, video clip vui nhộn và điệu nhảy dễ bắt chước - Bangkok Post dẫn lời ông Thunyawat nói - Nếu bạn không có bề ngoài, bạn phải nhảy nhót vui nhộn”.

VIỆT PHƯƠNG 
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận