Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Sovico Group và HDBank ủng hộ 60 tỉ đồng cho chương trình vắc xin phòng ngừa COVID-19

21/05/2021 14:00 GMT+7

TTO - Sáng 21-5, tại Bộ Y tế, chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch COVID, các ngân hàng Vietcombank, HDBank, Vietinbank, BIDV, Agribank, các tập đoàn Vingroup, Sovico Group đã đóng góp hàng trăm tỉ đồng cho chương trình vắc xin phòng COVID-19.

Sovico Group và HDBank ủng hộ 60 tỉ đồng cho chương trình vắc xin phòng ngừa COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Long - bộ trưởng Bộ Y tế - đại diện cho Bộ Y tế nhận nguồn kinh phí 60 tỷ đồng mua vắc xin phòng COVID-19 do ông Phạm Quốc Thanh - tổng giám đốc HDBank - đại diện HDBank và Sovico trao tặng - Ảnh: HDB

Buổi lễ tiếp nhận tài trợ có sự chứng kiến của ông Nguyễn Thanh Long - bộ trưởng Bộ Y tế và bà Nguyễn Thị Hồng - thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ông Phạm Quốc Thanh - tổng giám đốc HDBank đã trao nguồn kinh phí 60 tỉ đồng mua vắc xin phòng COVID-19 cho đại diện Bộ Y tế.

Các ngân hàng cùng tham gia buổi lễ trao tặng kinh phí đóng góp cho ngân sách chi mua vắc xin để phục vụ người dân là Vietcombank, BIDV, VietinBank và Agribank, HDBank. Các ngân hàng, Tập đoàn Sovico và HDBank, tập đoàn Vingroup cũng đã tham gia tài trợ. 

Tổng giá trị ngân sách 5 ngân hàng và 2 tập đoàn tài trợ mua vắc xin đợt này là 160 tỉ đồng và 4 triệu liều vắc xin. 

Song song với mục tiêu phát triển bền vững, hàng năm, Sovico Group dành nhiều kinh phí cho các hoạt động cộng đồng, góp phần cùng lan toả thông điệp phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội, mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng. 

Trước đó, Sovico Group đã trở thành đối tác chiến lược của Liên Hợp Quốc với mục tiêu góp phần phát triển bền vững cho xã hội.

HDBank luôn chủ động, tích cực trong các hoạt động cộng đồng thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức chung tay chia sẻ cùng cả nước và người dân phòng chống dịch bệnh.

Ngay từ đầu mùa dịch năm 2020, cùng với việc tiên phong hỗ trợ tài chính cho khách hàng chịu ảnh hưởng bởi COVID-19, HDBank đã dành 24.000 tỉ đồng hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ; dành 10.000 tỉ đồng hỗ trợ cho doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh cá thể, khách hàng cá nhân mở rộng sản xuất kinh doanh, đầu tư cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, năng lượng tái tạo…

HDBank cũng đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực và kịp thời như ủng hộ cho Chính phủ phòng chống dịch bệnh và hạn mặn; tặng 1.000 giường y tế cho ngành Y tế TP.HCMh; trao tặng tỉnh Hải Dương 1,5 tỉ đồng và thực hiện các "Chuyến xe yêu thương" - triển khai thu mua nông sản góp phần chia sẻ khó khăn với bà con tỉnh Hải Dương…

Các hoạt động an sinh xã hội, thực thi trách nhiệm cộng đồng là truyền thống văn hóa nhân văn của HDBank và Tập đoàn Sovico, đồng thời là một trong những điểm sáng của tập đoàn tư nhân trong hành trình đóng góp vì sự phát triển vững mạnh của nền kinh tế và hạnh phúc của người dân.

Quý 1 HDBank lãi trên 2.100 tỉ đồng, tăng 68%, thu dịch vụ tăng cao Quý 1 HDBank lãi trên 2.100 tỉ đồng, tăng 68%, thu dịch vụ tăng cao

Ngân hàng TMCP phát triển TP.HCM (HDBank - mã chứng khoán HDB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 1-2021 với lợi nhuận trước thuế đạt trên 2.100 tỉ đồng, tăng 68% so với cùng kỳ.

MINH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận