16/10/2004 09:32 GMT+7

Sophia Loren: Tuổi 70 chưa rời điện ảnh

NGÔ ĐƯỢC
NGÔ ĐƯỢC

TTCN - Có một thời chỉ cần tên các cô đào như Marilyn Monroe, Brigitte Bardot và Sophia Loren đã đủ sức lôi cuốn khán giả nam giới đến các rạp chiếu phim.

uJbKUafE.jpgPhóng to

Nay Marilyn Monroe đã ra người thiên cổ, Brigitte Bardot và Sophia Loren đều ở tuổi "cổ lai hi" song chỉ có Sophia Loren vẫn còn hoạt động nghề nghiệp với số lượng phim nhựa nay đã đến cả trăm bộ và hơn 600 tập phim truyền hình

Chào đời ngày 20-9-1934 tại Roma, Sofia Scicolone là con một phụ nữ nghèo khó. Năm 14 tuổi Sofia đã xinh đẹp đến độ thầy giáo dạy thể dục của cô phải đến nhà xin cưới.

Cũng may mà mẹ cô thấy cô còn quá trẻ nên đã tống cổ "anh" thầy giáo nọ, nếu không cả thế giới sẽ chẳng bao giờ biết đến một Sophia Loren gợi cảm, thần tượng của vài thế hệ đàn ông trên thế giới. Ít lâu sau đó tại Napoli diễn ra cuộc thi chọn "Nữ hoàng biển cả và 12 công chúa". Sofia bước vào cuộc thi trên với chiếc áo dạ hội may bằng màn cửa và trở thành 1/12 công chúa dù giải thưởng chỉ vỏn vẹn 35 USD.

Ở Roma, Sofia học kịch, quyết tâm dấn thân vào con đường nghệ thuật. 16 tuổi, cô được nhận vai nàng hầu gái trong phim Quo Vadis. Một thân một mình tại kinh đô nước Ý khi mới 16 tuổi quả là một cô gái có nhiều nghị lực và can đảm, nhất là khi cô có nhan sắc chim sa cá lặn với các số đo thật gợi cảm.

Sau này, ngay cả chồng cô, nhà sản xuất phim Carlo Ponti, cũng đã yêu cầu cô phẫu thuật thẩm mỹ cho vòng số 3 nhỏ lại nhưng cô cương quyết giữ nguyên “bản sắc” của mình. Chính nhờ vậy mà Sophia chuyên đóng và đóng rất đạt các vai bà mẹ nghèo đông con nhưng cứ bị đám đàn ông ngấp nghè đòi "bờm xơm" vì cái vòng số 3 quá hấp dẫn!

Một lần Sofia và nhóm bạn vào hộp đêm Miss Roma để thi tài. Ai vượt qua cuộc thi này, do Carlo Ponti tổ chức, được xem như đã cầm tấm vé thông hành bước vào phim trường. Sofia đã lọt vào mắt Carlo Ponti, người sau này giúp đỡ cô nhiều trong nghề diễn viên. Năm 18 tuổi cô bắt đầu đóng một phim có tầm cỡ là Africa under the seas, sau đó là bản hợp đồng giúp cô vững tiến vào con đường nghệ thuật.

Vì trình độ diễn xuất của Sophia Loren ngày càng xuất sắc, Ponti đã yêu cầu cô phải cấp tốc học tiếng Anh để có thể bước chân vào Hollywood. Chính đạo diễn kiêm nhà sản xuất Stanley Kramer đã đề nghị với Sophia Loren catsê 200.000 USD, một khoản tiền khổng lồ lúc đó, cho một vai trong bộ phim The pride and the passion - phim tiếng Anh đầu tiên của Sophia Loren, cũng là phim mở màn những hợp đồng đóng phim hàng triệu đôla cho cô.

Chẳng những đã làm hàng triệu khán giả nam giới phải say mê mà ngay cả các diễn viên gạo cội như Frank Sinatra, John Wayne và Cary Grant đều yêu mến Sophia Loren sau khi đã cùng đóng phim với cô. Sophia Loren đã đóng vai chính với hầu hết những nam diễn viên nổi tiếng của hai thập niên 1950, 1960 như Clark Gable, Anthony Quinn, William Holden, Trevor Howard, Anthony Perkins , Robert Wagner, Paul Newman, David Niven, Gregory Peck, Marlon Brando, Peter O’Toole, Richard Burton, Burt Lancaster, Jack Lemmon...

Năm 1999, Sophia Loren nhận giải Osar cho toàn bộ sự nghiệp điện ảnh. Cũng năm này, tạp chí People bầu chọn Sophia là một trong những người phụ nữ hàng đầu thế giới. Hiện Sophia vẫn đóng một bộ phim truyền hình nhiều tập dự kiến phát sóng năm 2005.

Sophia Loren đã góp phần đưa nền điện ảnh Ý hậu chiến thành danh trên thế giới, điều mà điện ảnh Ý hôm nay vẫn chưa tìm lại được.

NGÔ ĐƯỢC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất