Song thai chết lưu, hàng chục người nhà phản ứng bệnh viện

17/09/2018 14:59 GMT+7

TTO - Cặp song thai hơn 35 tuần tử vong không rõ nguyên nhân, người nhà mang thi thể thai nhi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long yêu cầu làm rõ trách nhiệm.

Ông Lữ Quang Ngời, phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, cho biết trước mắt đã yêu cầu phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long và Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đến nhà thăm hỏi, hỗ trợ gia đình sản phụ Cao Hồng Thu, 28 tuổi, ngụ ấp Tân Thành, xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long.

Trước đó, vào ngày 11-9, sản phụ Cao Hồng Thu được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long khám bệnh. Tại đây, các bác sĩ thăm khám cho ra kết quả tuổi thai được hơn 35 tuần nên tiếp tục theo dõi. 

Đến sáng 15-9, khi sản phụ Thu có dấu hiệu đau bụng, các bác sĩ tiếp tục khám và phát hiện sức khỏe của một thai nhi yếu.

Ngay sau đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long yêu cầu tiến hành mổ nhưng gia đình sản phụ Cao Hồng Thu đã thuê xe tư nhân chuyển sang Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cấp cứu. 

Tại đây, các bác sĩ xác định cặp song thai của sản phụ Thu đã chết lưu trước đó nên tiến hành mổ để cứu người mẹ.

Sự việc khiến gia đình sản phụ Cao Hồng Thu bức xúc. Ngay trong đêm 15-9, hàng chục người trong gia đình sản phụ này đã mang thi thể thai nhi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long để phản ứng, yêu cầu làm rõ trách nhiệm. 

Phía Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cũng có mặt ghi nhận vụ việc phục vụ công tác điều tra.

Trung tâm y tế huyện phát nhầm thuốc khiến thai nhi chết lưu Trung tâm y tế huyện phát nhầm thuốc khiến thai nhi chết lưu

TTO - Ngày 2-4, ông Trần Thanh Thảo - giám đốc Sở Y tế Tiền Giang - cho biết sở đã nhận được báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Tân Phước về việc sai sót cấp phát nhầm thuốc cho sản phụ khiến thai nhi chết lưu.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận