10/12/2020 10:55 GMT+7

Sóng gió ở Giải hạng nhất 2021

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Việc Giải hạng nhất 2021 dời ngày khai mạc sang tháng 4 (trước đó là tháng 1-2021) đã giúp ban tổ chức giải có thêm thời gian đối phó với sóng gió khi có nhiều đội hiện còn chưa biết số phận của mình.

Sóng gió ở Giải hạng nhất 2021 - Ảnh 1.

XSKT Cần Thơ (trái) và Sanna Khánh Hòa BVN trong trận đấu ở Giải hạng nhất 2020 - Ảnh: DƯƠNG THU

Theo đó, ngày 7-12, CLB Gia Định đã xin rút lui khỏi giải. CLB Cần Thơ đến giờ vẫn chờ quyết định chuyển giao đội bóng của lãnh đạo thành phố để có thể đăng ký thi đấu ở giải hạng nhất hoặc hạng nhì. Tương tự là tình cảnh của đội Khánh Hòa.

CLB Khánh Hòa chờ nhà tài trợ mới

Việc Công ty Yến Sào Khánh Hòa (Sanna) không còn tài trợ nhiều cho CLB Sanna Khánh Hòa BVN khiến từ chỗ đang dẫn đầu ở Giải hạng nhất 2020, đội dần trượt dài với hàng loạt trận thua khi tư tưởng cầu thủ có vấn đề do bị nợ lương thưởng. 

Và để có tiền trang trải, CLB Khánh Hòa ngậm ngùi để thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh ra đi và bán ba cầu thủ Lâm Ti Phông, Phạm Trùm Tỉnh và Trần Đinh Khương cho CLB TP.HCM.

Sau khi giành hạng 3 ở Giải hạng nhất 2020, đội bóng đã được Sanna trả về cho tỉnh. Điều này kéo theo nhiều trụ cột khác tiếp tục ra đi như Đình Nhơn, Trung Hiếu, Nguyễn Tấn Tài, Trần Đình Kha...

Vì vậy, HLV Võ Đình Tân buộc phải đôn một loạt cầu thủ U17, U19 lên để đủ đội hình tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới kể từ ngày 24-11. 

"Chúng tôi đang chuẩn bị cho mùa giải mới nên rất ngóng chờ việc chuyển giao cho nhà tài trợ mới. Đội vẫn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, nên chúng tôi hi vọng sẽ sớm ổn định trước khi mùa giải mới bắt đầu" - HLV Võ Đình Tân chia sẻ.

Theo tìm hiểu, nhà tài trợ mới cho CLB Khánh Hòa sẽ là Tập đoàn Hưng Thịnh - nhà tài trợ của CLB Bình Định ở V-League 2021. Tuy nhiên, do mọi thứ vẫn đang được xúc tiến nên việc đăng ký tham dự Giải hạng nhất 2021 cũng xin được hoãn lại. 

Phó giám đốc Sở VH-TT Khánh Hòa Nguyễn Tuấn Thanh cho biết phải đến đầu tháng 1-2021, CLB Khánh Hòa mới chính thức bàn giao cho nhà tài trợ mới.

Ông Thanh chia sẻ: "Chuyện nhà tài trợ mới gắn bó đội trong bao lâu sẽ do họ làm việc với công ty quản lý cũ của đội Khánh Hòa. Giải hạng nhất 2021 được lùi lại đến tháng 4 nên chúng tôi cũng đang xin VPF lùi lại thời gian đăng ký tên chính thức của đội cũng như việc đăng ký tham dự giải".

CLB Cần Thơ thấp thỏm

Hiện CLB Cần Thơ cũng chưa thể biết được số phận của mình ở mùa giải 2021 khi nhà tài trợ chính - Công ty TNHH nhà nước một thành viên XSKT Cần Thơ đang làm thủ tục trả đội bóng về cho Sở VH-TT&DL. 

Đáng nói, hai phương án chuyển giao đội bóng trước đó được Sở VH-TT&DL Cần Thơ tham mưu cho lãnh đạo thành phố đều không nhận được sự đồng tình của các ban ngành.

Trong đó, phương án chuyển giao cho Công ty TNHH đầu tư và phát triển bất động sản Bình Minh (đơn vị đang tài trợ cho CLB TP.HCM ở V-League và CLB Bà Rịa - Vũng Tàu ở hạng nhất) không được ủng hộ. Bởi nếu chuyển giao CLB Cần Thơ, ngân sách thành phố cũng phải bỏ ra đến 40 tỉ đồng/mùa. 

Mặt khác, tại phiên khai mạc kỳ họp HĐND thành phố Cần Thơ hôm 2-12, cử tri đã đặt vấn đề có nên để đội bóng đá Cần Thơ tiếp tục tồn tại hay không khi thành tích ngày một đi xuống.

Nhiều khả năng CLB Cần Thơ sẽ chuyển giao về cho Trung tâm TDTT thành phố quản lý và vẫn thi đấu ở Giải hạng nhất 2021. 

Nhưng do tất cả đều vẫn chưa có gì rõ ràng khiến những người liên quan đến CLB thấp thỏm do sau khi kết thúc mùa giải 2020, đội chẳng còn cầu thủ nào do họ đã hết hợp đồng hoặc hết hợp đồng cho mượn.

Việc CLB Gia Định xin rút lui, và CLB Cần Thơ vẫn chưa thể quyết phương án chuyển giao cũng đang đặt VFF (LĐBĐVN) và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) vào thế khó. Trong đó có chuyện xem lại điều lệ, quy chế để quyết định có đôn đội CAND lên thay CLB Gia Định hay không.

CLB XSKT Cần Thơ sẽ được chuyển giao CLB XSKT Cần Thơ sẽ được chuyển giao

TTO - Do chưa thể quyết phương án chuyển giao, nên CLB hạng nhất XSKT Cần Thơ vẫn chưa thể đăng ký thi đấu ở mùa giải mới 2021.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên