21/09/2020 15:22 GMT+7

Chưa hết nửa mùa giải, CLB XSKT Cần Thơ lần thứ hai thay HLV

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Hôm nay (21-9), CLB XSKT Cần Thơ đã bổ nhiệm trợ lý Nguyễn Anh Tuấn thay HLV Nguyễn Liêm Thanh để dẫn dắt đội thi đấu các trận còn lại ở Giải hạng nhất 2020. Đây đã là lần thứ hai chỉ sau 9 trận ở mùa giải 2020, đội bóng xứ Tây Đô thay HLV.

Chưa hết nửa mùa giải, CLB XSKT Cần Thơ lần thứ hai thay HLV - Ảnh 1.

Trợ lý Nguyễn Anh Tuấn (thứ hai từ trái) khi ông Nguyễn Hữu Đang là HLV trưởng - Ảnh: CLB XSKT Cần Thơ

Ở lần thay HLV đầu tiên hồi đầu tháng 7, CLB XSKT Cần Thơ đã quyết định đưa HLV trưởng Nguyễn Hữu Đang lên làm giám đốc kỹ thuật sau khi đội chỉ giành được 1 trận thắng và thua đến 4 trong 5 trận đầu mùa. Người đảm nhiệm HLV trưởng là trợ lý Nguyễn Liêm Thanh.

Nhưng dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Liêm Thanh, CLB XSKT Cần Thơ cũng chưa thể một lần nếm trải hương vị chiến thắng. Đội hòa ba trận, thua 1 trận và tiếp tục xếp chót bảng với 6 điểm sau 9 trận. Dù vậy, lãnh đạo CLB XSKT Cần Thơ cũng chưa nghĩ đến chuyện thay tướng.

Tuy nhiên, HLV Nguyễn Liêm Thanh mới đây đã bất ngờ làm đơn kiến nghị xin được trở lại vai trò trợ lý số 1.

Trình bày trong đơn, HLV Nguyễn Liêm Thanh cho biết từ sau trận hòa Đắk Lắk 1-1 trên sân nhà (vòng 6) và thua 0-2 trên sân Tây Ninh (vòng 7), ông đã không còn là người quyết định về chuyên môn nữa do có sự thay đổi từ ban lãnh đạo CLB (cho GĐKT Nguyễn Hữu Đang lên đội hình chiến thuật - PV) và ông chỉ đứng tên HLV trưởng trên giấy tờ trong hai trận tiếp theo. Vì thế, ông muốn trở lại vị trí cũ để có thể hỗ trợ giám đốc kỹ thuật và gần gũi anh em cầu thủ nhiều hơn.

Lãnh đạo CLB XSKT Cần Thơ đã đồng ý với kiến nghị này của HLV Nguyễn Liêm Thanh và bổ nhiệm trợ lý Nguyễn Anh Tuấn lên làm HLV trưởng.

Tuy nhiên, sau khi gởi văn bản xin thay đổi HLV cho Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vào hôm nay (21-9), CLB XSKT Cần Thơ đã không được VPF đồng ý do HLV Nguyễn Anh Tuấn không có bằng A theo quy định.

Điều này khiến lãnh đạo CLB XSKT Cần Thơ không khỏi bối rối bởi ngày 25-9 đội sẽ thi đấu với chủ nhà Bình Phước vòng 10 Giải hạng nhất 2020.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên