Thứ 2, ngày 24 tháng 1 năm 2022

Sống dở chết dở vì cá độ mùa World Cup, nợ nần vẫn còn nguyên

02/07/2018 11:18 GMT+7

TTO - 21h. Khắp nơi rộn rã tiếng hò reo World Cup. Nhưng trong căn phòng bệnh ở khoa hồi sức tích cực - chống độc của Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM không một tiếng người. Chỉ có tiếng tít tít liên hồi của những thiết bị y tế đo sự sống...

Sống dở chết dở vì cá độ mùa World Cup, nợ nần vẫn còn nguyên - Ảnh 1.

Chị Loan bên chồng ở Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM. Người chồng đã được cứu sống nhưng nợ nần do thua cá độ và bệnh tật suốt đời hẳn sẽ còn làm khổ chị và người thân - Ảnh: NGỌC HIỂN

Ở đó, có hai người đàn ông vừa hồi sinh bên lằn ranh sinh tử. Hai người đàn ông, hai hoàn cảnh, hai câu chuyện nhưng họ có điểm chung đều tự tìm đến cái chết khi đã lỡ sa chân vào những trận cầu đỏ đen...

Con ma cờ bạc đỏ đen sao mà ác nghiệt vậy hả trời?!...

Vợ một người tự tử vì thua độ đá banh

Tìm đến cái chết

Trải chiếc chiếu cói ở một góc hành lang bệnh viện, chị Xuân ngồi bệt xuống nghỉ ngơi sau 24 giờ đồng hồ dõi theo chồng, có lúc quằn quại giữa sự sống và cái chết. 

Cách đấy một cánh cửa, trên chiếc giường số 21, người đàn ông tên Tính - 35 tuổi, là chồng chị Xuân - người đã uống thuốc diệt chuột tự tử vào chiều 27-6.

Xuân bật khóc. Chị không hề hay biết chồng cá độ, chỉ biết điều này trên xe cấp cứu khi Tính thều thào thừa nhận. Hơn 200 triệu. Con số ngoài sức tưởng tượng với Xuân. Phía sau nợ là giang hồ đe dọa truy sát. Đàng nào cũng chết...

Hai vợ chồng quê ở một huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa. Nghèo, không ruộng đất, cả hai dắt nhau vào Nam lập nghiệp. 

Mướn một căn phòng trọ nhỏ ở huyện Hóc Môn, Xuân bán tạp hóa kiếm đồng ra đồng vào, còn Tính sắm chiếc xe ba gác chở hàng thuê trong vùng. Không dư dả nhiều nhưng cũng đủ lo cho hai con ăn học. Suốt 7 năm nay như thế.

Nhưng mùa World Cup này, lần đầu tiên chị thấy chồng có những biểu hiện lạ. Có những hôm chị thấy chồng buồn buồn, nằm li bì không ăn uống, không đi làm. 

Đêm đến, chồng vẫn ngồi trước chiếc tivi cùng những người đàn ông trong xóm trọ đến 2-3h sáng. Chị tưởng chồng thức khuya nên ban ngày mệt mỏi muốn ngủ bù.

Đến 14h chiều 27-6, chồng Xuân xách xe ra khỏi nhà và khi trở về thì lại nằm im thin thít trong căn phòng khóa trái cửa. 

Khoảng 17h, linh tính có chuyện chẳng lành, Xuân phá cửa vào, tá hỏa khi nhìn thấy chồng nôn ói quằn quại.

Trong phòng bệnh, Tính đã tỉnh, thấy những giọt nước mắt lăn dài trên mặt vợ. Anh luôn im lặng. Ai hỏi, Tính chỉ trả lời đúng một câu: "Bắt kèo trên Tây Ban Nha". 

Đêm trước khi Tính tự tử, Tây Ban Nha bị Morocco cầm hòa với tỉ số 2-2 ở lượt đấu cuối cùng của vòng bảng. Anh ta đặt cuộc đời mình vào một cuộc chơi.

Sống dở chết dở vì cá độ mùa World Cup, nợ nần vẫn còn nguyên - Ảnh 4.

Công an quận Bình Tân (TP.HCM) tạm giữ Nguyễn Minh Hồ. Trước đó Hồ vào bãi xe Bệnh viện Triều An trộm xe cấp cứu - Ảnh: N.T.

Con ma cờ bạc đeo đẳng

Nửa tỉnh nửa mê, Nhân (47 tuổi) cố vùng vẫy, thều thào: "Về đi giao hàng, về đi giao hàng...". Nhưng hai cánh tay anh được cột chặt vào thành giường bệnh cùng với mớ dây nhợ nối từ cơ thể với máy móc chớp nháy liên tục. Khi tỉnh, anh ta thở hắt từng cơn. 

Nhân được người nhà đưa đến nhập viện chiều 27-6, cũng như Tính - do uống thuốc trừ sâu. Nhân khuyết tật ở hai chân và có một chiếc xe máy ba bánh chở hàng thuê.

Thức trắng một đêm cùng chồng trong bệnh viện, chị Loan (vợ Nhân) trở về căn phòng trọ nhỏ nằm sâu trong một con hẻm ở quận Tân Bình mà lòng nặng trĩu. Chị không rành về bóng đá. Chuyện cờ bạc của Nhân không phải mới đây mà có ngọn nguồn từ trước. 

Năm 2005, gia đình đã phải bán nhà để anh trả nợ tiền chơi số đề hơn 10 cây vàng. Tán gia bại sản, cả gia đình phải đi ở trọ. Rồi Nhân tu chí làm ăn, lo toan cho vợ, hai con và mẹ già.

Nhưng khoảng 2 năm nay, Nhân lại sa vào đề đóm, vay nợ đến 70 triệu đồng. Mùa World Cup này, anh lại dính thêm vào cá độ bóng đá. Tiền nợ lên đến hơn trăm triệu. 

"Tui mới biết vậy chứ anh cá độ thua bao nhiêu, anh cũng chưa nói hết" - chị lại rơi nước mắt. 

Hai hôm nay chồng nằm viện, chị đóng viện phí 5 triệu đồng, với chị đó là số tiền rất lớn, là mồ hôi nước mắt cả tháng nhặt ve chai của chị.

Dưới cái nắng như đổ lửa của buổi trưa mùa hè, nhìn cảnh người mẹ chồng đã hơn 70 tuổi đẩy chiếc xe ve chai trở về nhà trọ, chị Loan bật khóc: "Con ma cờ bạc đỏ đen sao mà ác nghiệt vậy hả trời?!...". Vợ nhặt ve chai. Chồng tàn tật chạy xe ba gác. Món nợ thua độ bóng đá cả trăm triệu. Chẳng biết rồi đây họ sẽ như thế nào...

Trái bóng chưa dừng lăn. Còn bao nhiêu gia đình, bao nhiêu người vợ, người mẹ sẽ bị những "con ma cờ bạc" làm khổ sở, làm tán gia bại sản nữa đây?

(*) Tên hai người vợ đã được thay đổi.

Tán gia bại sản vì World Cup, các con bạc vẫn lao vào cá độ Tán gia bại sản vì World Cup, các con bạc vẫn lao vào cá độ

TTO - Đã có người tán gia bại sản, đã có người nhảy cầu, tự tử và vào bệnh viện vì thua độ World Cup. Điều kinh khủng là tụ điểm cá độ nhan nhản, thích thì ra quán cà phê hoặc chỉ cần nhấc điện thoại hay vào mạng đặt kèo.

NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận