​Sóng điện thoại ảnh hưởng đến em bé

08/06/2016 08:00 GMT+7

Một nghiên cứu y khoa của trường đại học Yale (Mỹ) cho thấy tiếp xúc với sóng điện thoại di động trong quá trình mang thai có thể ảnh hưởng tới quá trình phát triển não của thai nhi và có thể dẫn đến tình trạng tăng động của em bé.

Ông Hugh Taylor, giáo sư y khoa và là trưởng khoa sản của Yale trong một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng sóng điện thoại di động có thể ảnh hưởng xấu đối với những phụ nữ mang thai.

Ông Taylor cho biết trong nghiên cứu, nhóm ông để những con chuột mang thai trong lồng. Một nửa trong số chuột đó cho tiếp xúc với sóng điện thoại di động, nửa còn lại thì không. Sau đó, nhóm để cho những con chuột trên sinh con bình thường và đợi chúng lớn lên thì tiến hành kiểm tra. Kết quả cho thấy những con chuột được sinh ra có tiếp xúc với sóng diện thoại di động có biểu hiện hiếu động, trí nhớ kém, không có khả năng tập trung.

Theo ông Taylor, nghiên cứu này đã cho thấy sóng điện thoại di động có thể ảnh hưởng đến những người đang mang thai. Qua đó ông khuyến nghị các bệnh nhân cần chú ý với các thiết bị điện tử này và nhắc nhở phụ nữ mang bầu cần để điện thoại ở xa cơ thể.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận