Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Sơn Tùng M-TP ra mắt truyện tranh cung đấu từ MV 'Lạc trôi'

30/12/2020 14:10 GMT+7

TTO - Hình tượng hoàng tử cổ trang với mái tóc màu bạc của Sơn Tùng MTP từng gây sốt trong MV 'Lạc trôi' sẽ có phiên bản truyện tranh cùng tên.

Sơn Tùng M-TP ra mắt truyện tranh cung đấu từ MV Lạc trôi - Ảnh 1.

Sơn Tùng M-TP đại diện cho MTP Entertainment tham gia sự kiện - Ảnh: THÙY DUNG

Chiều 29-12, POPS và MTP Entertainment vừa ra mắt dự án truyện tranh Lạc trôi lấy cảm hứng từ nhân vật của Sơn Tùng M-TP trong MV nổi tiếng cùng tên phát hành 2017.

Chia sẻ về lần hợp tác đặc biệt này, Sơn Tùng M-TP chia sẻ: “Ca khúc Lạc trôi đánh dấu một bước ngoặt rất lớn trong sự nghiệp của tôi và nó cũng là khởi đầu cho một tập thể mang tên M-TP Entertainment.

Tôi muốn đem đến khán giả yêu thích nó một phiên bản Lạc trôi khác chứa đựng nhiều nội dung mới mẻ hơn. Mong khán giải sẽ yêu thương và ủng hộ dự án này”.

Sơn Tùng M-TP ra mắt truyện tranh cung đấu từ MV Lạc trôi - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thanh Tân, đại diện đơn vị phát hành POPS (trái) và Sơn Tùng M-TP trả lời về truyện tranh Lạc trôi - Ảnh: THÙY DUNG

Truyện tranh được chấp bút bởi hai tác giả nổi tiếng trong giới truyện tranh Việt. Biên kịch là Nguyễn Huỳnh Bảo Châu (Châu Chặt Chém) - tác giả của nhiều truyện tranh nổi tiếng như Bad luck (Số nhọ), Anh trai tôi là khủng long, Kiếp văn phòng trong vai trò biên kịch.

Còn họa sĩ là Can Tiểu Hy - chủ nhân giải bạc Cuộc thi Truyện tranh quốc tế Nhật Bản với tác phẩm Địa ngục môn.

Dự kiến gồm 100 chương, truyện tranh Lạc trôi viết tiếp câu chuyện của hoàng tử trong MV cùng tên. Lấy bối cảnh quốc gia Đại Nam giả tưởng, bộ truyện xoay quanh cuộc đời thăng trầm của Cửu hoàng tử Trần Đăng Sơn - người bị ghẻ lạnh và khinh thường do xuất thân thấp kém. Tạo hình nhân vật này được lấy cảm hứng từ Sơn Tùng M-TP với mái tóc bạc trong MV Lạc trôi.

Sơn Tùng M-TP ra mắt truyện tranh cung đấu từ MV Lạc trôi - Ảnh 3.

Tạo hình vị hoàng tử Trần Đăng Sơn trong truyện tranh giống với tạo hình của Sơn Tùng M-TP trong MV Lạc trôi - Ảnh: THÙY DUNG

Truyện bắt đầu bằng bối cảnh yến tiệc của vua Trần Lã. Trong khi bát công chúa múa điệu Khởi Liên, thái tử dâng tặng ngọc quý, hoàng tử Trần Đăng Sơn dâng lên vua món chè trôi nước - "món quà" khiến nhiều người khinh thường.

Thế nhưng, cửu hoàng tử lại được vua cha khen tặng vì đó là món chè giống vị của tiên hoàng hậu từng nấu. Lòng đầy ghen tức, thái tử cho người chặn đường đánh cửu hoàng tử, còn hoàng tử thì cố nhẫn nhịn chờ ngày báo thù. Có thể thấy bộ truyện sẽ là hành trình trả thù và cuộc chiến tranh giành ngôi vị.

Diễn biến trong hai chương mở đầu cho thấy nội dung của truyện tranh Lạc trôi có phần giống với các câu chuyện cung đấu và tranh giành vương vị trong các bộ phim cổ trang.

Sơn Tùng M-TP ra mắt truyện tranh cung đấu từ MV Lạc trôi - Ảnh 4.

Truyện tranh sẽ phát hành 3 định dạng: giấy, webtoon và movingtoon - Ảnh: THÙY DUNG

Theo đơn vị phát hành, Lạc trôi sẽ ra mắt bằng 3 định dạng: truyện tranh giấy dự kiến phát hành tháng 6-2021, webtoon (truyện tranh kĩ thuật số) phát hành vào ngày 4-1-2021 và movingtoon (truyện tranh kĩ thuật số có chuyển động và âm thanh) dự kiến ra mắt tháng 3-2021.

Lạc trôi là ca khúc nổi tiếng của Sơn Tùng M-TP phát hành 2017. MV gây sốt nhờ kết hợp bối cảnh đẹp mắt. MV cũng nhanh chóng nằm trong top thịnh hành thế giới chỉ sau một ngày ra mắt, đưa tên tuổi Sơn Tùng M-TP ra quốc tế.

MV Lạc trôi - Sơn Tùng M-TP

Nhập vai xã hội đen, Sơn Tùng làm nhiều khán giả hoang mang Nhập vai xã hội đen, Sơn Tùng làm nhiều khán giả hoang mang

TTO - Ca sĩ Sơn Tùng M-TP vừa ra mắt MV ‘Chúng ta của hiện tại’. Bên cạnh những lời khen thì sản phẩm này cũng đang làm không ít khán giả cảm thấy hoang mang.

THÙY DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận