18/04/2024 12:04 GMT+7

‘Sơn ca đất mỏ’ Lương Ngọc Diệp đột ngột qua đời ở tuổi 37

Ca sĩ Lương Ngọc Diệp qua đời đột ngột vào rạng sáng 18-4 khiến không ít người cảm thấy bàng hoàng vì cô mới 37 tuổi.

Ca sĩ Lương Ngọc Diệp - Ảnh: FBNV

Ca sĩ Lương Ngọc Diệp - Ảnh: FBNV

Nhà báo Ngô Bá Lục xác nhận với Tuổi Trẻ Online thông tin ca sĩ Lương Ngọc Diệp qua đời. Lúc liên hệ, anh đang trên đường từ Hà Nội về đi viếng nghệ sĩ.

Nhà báo Ngô Bá Lục viết: "Tạm biệt em - ca sĩ Lương Ngọc Diệp - một giọng hát đầy năng lượng, sống hết mình với đam mê, sống tử tế và đầy tình cảm".

Trên trang Facebook cá nhân, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh, nhạc sĩ Giáng Son… và nhiều đồng nghiệp cùng chia sẻ về sự ra đi của ca sĩ đất mỏ.

Nhạc sĩ Giáng Son cho biết cô nghe tin ca sĩ Lương Ngọc Diệp mất vào tối qua nhưng không dám nói gì, muốn "nghe ngóng thêm có đúng là sự thật không".

"Sáng nay thấy anh em bạn bè chia buồn thì thật sự quá thương tiếc em, cô ca sĩ đất mỏ rất đáng yêu, nhiều tài, lúc nào gặp cũng tình cảm quấn quýt", nhạc sĩ viết.

Nói về Lương Ngọc Diệp, Giáng Son chia sẻ đây là "một cô gái tràn đầy sức sống, năng lượng, vui vẻ, lạc quan".

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh viết: "Tạm biệt viên ngọc lục bảo" và đăng kèm bức ảnh hai nghệ sĩ đi diễn cùng nhau.

"Hôm nay chị không về bên em được vì đi diễn xa nhưng tất cả anh chị em nghệ sĩ về đông đủ hết để đi cùng em nốt một chặng đường cuối này…", "Ngôi sao đất mỏ sẽ sống mãi trong lòng mọi người", Nguyễn Ngọc Anh nói.

Ca sĩ Lương Ngọc Diệp sinh năm 1987 tại Hải Phòng nhưng lập nghiệp ở đất mỏ Quảng Ninh. Cô trưởng thành từ phong trào nghệ thuật quần chúng ngành than với nhiều giải thưởng, huy chương. Cô được người Quảng Ninh gọi là "sơn ca đất mỏ".

Trong Cuộc thi tiếng hát hữu nghị Việt - Trung, Lương Ngọc Diệp giành giải nhất của tỉnh và khu vực miền núi - duyên hải phía Bắc, giải nhì toàn quốc và giải ba quốc tế tại Quảng Tây, Trung Quốc.

Hạ Long Sớm / Lương Ngọc Diệp

Cuộc đời và sự nghiệp của Lương Ngọc Diệp có nhiều ngã rẽ. Cô cũng trải qua nhiều trường đại học khác nhau trước khi chọn ca hát là sự nghiệp.

Từ năm 2015 - 2018, cô du học cao học thanh nhạc biểu diễn tại Học viện Nghệ thuật Quảng Tây, một trong bốn học viện lớn nhất Trung Quốc.

Dưới sự dìu dắt của giáo sư Cung Tiểu Bình, Lương Ngọc Diệp là một trong ba lưu học sinh tốt nghiệp xuất sắc của học viện.

Lương Ngọc Diệp có khả năng vừa biểu diễn vừa sáng tác. Cô từng cho ra nhiều sản phẩm âm nhạc, trong đó đáng kể là album Hạ Long sớmMơ yêu.

Thu Mai, á hậu đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất, vừa qua đờiThu Mai, á hậu đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất, vừa qua đời

NSƯT Kim Tiến cho Tuổi Trẻ Online biết bạn cô, á hậu Nguyễn Thu Mai của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 1988, qua đời ở tuổi 54, lúc 8h37 ngày 19-2 vì suy thận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên