12/04/2014 00:08 GMT+7

Sôi động võ đài Việt

N.K.
N.K.

TT-Chiều 12-4, Giải võ cổ truyền, boxing các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Viet 2014 sẽ khai mạc tại CLB võ thuật thuộc Trung tâm TDTT quốc phòng II (Quân khu 7).

Giải sẽ được truyền hình trực tiếp định kỳ từ 14g - 16g thứ bảy hằng tuần trên kênh truyền hình Let’s Viet - VTC9.

Sau hai lần thử nghiệm ở ba môn võ vovinam, võ cổ truyền và boxing, giải năm nay đã được Tổng cục TDTT đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia. Giải võ cổ truyền sẽ có chín hạng cân (hai hạng cân nữ), boxing có mười hạng cân (bốn hạng cân nữ). Chế độ thưởng từng trận sẽ là 3,5 triệu đồng cho võ sĩ giành chiến thắng và 1,5 triệu đồng cho võ sĩ thua trận. Võ sĩ giành đai vô địch sẽ nhận 25 triệu đồng. Ngoài ra, các võ sĩ xuất sắc sẽ được Tổng cục TDTT phong cấp kiện tướng (nhất, nhì) và cấp 1 (đồng hạng ba).

Đây là giải đấu được giới chuyên môn và người hâm mộ cả nước chờ đợi nhất trong năm khi có sự tham dự đầy đủ của các tay đấm lừng danh của làng võ VN. Đáng chú ý nhất tại giải năm nay là hạng cân 60kg nữ khi có mặt cả hai nhà vô địch môn boxing ở SEA Games 27 tại Myanmar vào cuối năm ngoái là Lừu Thị Duyên (Lào Cai, HCV hạng cân 60kg) và Hà Thị Linh (Hà Nội, HCV hạng cân 64kg).

N.K.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên