Thứ 6, ngày 7 tháng 8 năm 2020

Sôi động 'Lễ hội trái cây Việt'

04/06/2020 08:00 GMT+7

Hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra trên toàn quốc thuộc Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đồng loạt triển khai chương trình 'Lễ hội trái cây' từ ngày 4-6 đến 17-6 với nhiều hoạt động hấp dẫn và chương trình khuyến mãi lớn.

Sôi động Lễ hội trái cây Việt - Ảnh 1.

Saigon Co.op đã tăng cường từ 30% đến 40% mặt hàng trái cây và nông sản Việt để phục vụ nhu cầu mua sắm dịp lễ hội - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Rất nhiều loại trái cây đặc sắc ở các vùng miền trên khắp cả nước đã được Saigon Co.op và các đối tác tuyển chọn và chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội trái cây lớn nhất năm của hệ thống bán lẻ này.

Trái cây ba miền "tụ họp"

Năm nay, các siêu thị thuộc hệ thống Saigon Co.op đã tăng cường từ 30% đến 40% mặt hàng trái cây và nông sản Việt so với ngày thường để phục vụ nhu cầu mua sắm dịp lễ hội cũng như nhu cầu tiêu dùng trong dịp hè đang tăng cao của người dân cả nước.

Suốt lễ hội cũng diễn ra các chương trình dùng thử, khuyến mãi trái cây Việt với mức giảm giá trung bình 15% cho hàng trăm mặt hàng trái cây được người tiêu dùng ưa chuộng.

Có thể kể đến những loại trái cây đang được người tiêu dùng ủng hộ nhiều như: măng cụt, bơ sáp, chôm chôm nhãn, vải thiều, bưởi da xanh, bưởi năm roi, nho đỏ Phan Rang, nhãn xuồng, nhãn da bò, cóc non giống Thái, lòng mứt, đu đủ vàng, ổi Long Khánh, dưa hấu đỏ, thanh long Phan Thiết, chuối sứ, cam xoàn, cam sành, quýt đường...

Đại diện Saigon Co.op cho hay, dịp tổ chức này trùng với hai sự kiện quan trọng là Tết Đoan ngọ và vụ vải thiều phía Bắc đang thu hoạch rộ. Do đó, vải thiều sẽ là mặt hàng mà hệ thống này đưa vào diện chủ lực ưu tiên giảm giá để kích thích tiêu dùng. Bên cạnh đó là hàng chục loại trái cây khác có mặt trên quầy kệ hệ thống siêu thị Co.opmart và đại siêu thị Co.opXtra đang được giảm giá mạnh nhằm phục vụ Tết Đoan ngọ (mùng 5-5 âm lịch), nhằm ngày 7-6 kéo dài từ ngày 1 đến 7-6 mà điểm nhấn là các loại trái cây Nam Bộ.

Đặc biệt không thể thiếu là các gian hàng trái cây cắt gọt sẵn để người tiêu dùng dùng thử vốn đã là hoạt động không thể thiếu cũng là điểm thu hút rất nhiều khách hàng đến tham quan và mua sắm những năm vừa qua. Các siêu thị, đại siêu thị cho hay mỗi ngày siêu thị sẽ chuẩn bị nhiều loại trái cây mời khách dùng thử trong năm nay.

Nâng tầm trái cây Việt

Sôi động Lễ hội trái cây Việt - Ảnh 2.

Rau củ quả tại hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra được nhiều khách hàng lựa chọn - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chương trình "Lễ hội trái cây" là một trong những hoạt động thường niên diễn ra tại hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra được tổ chức liên tục từ năm 2015 đến nay. Qua những đợt lễ hội này, nhiều loại trái cây của Việt Nam đã được người tiêu dùng ưa thích và lựa chọn, góp phần làm nên thành công cho nhiều thương hiệu trái cây địa phương của nông dân các hợp tác xã.

Để có được sản lượng đủ lớn và mức giá tốt nhất đến tay người tiêu dùng, Saigon Co.op đã nỗ lực trong việc tìm kiếm nguồn hàng chất lượng cao trên cả nước để đưa vào siêu thị. Các đơn vị cung ứng các mặt hàng trái cây cho của siêu thị đều phải bảo đảm nguồn gốc, tiêu chuẩn VietGap, chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khi đã chọn được loại trái cây đạt chuẩn, Saigon Co.op sẽ làm việc về sản lượng, quy trình sau thu hoạch, bảo quản... cũng như mức độ ổn định trước khi tiến tới ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm. Không dừng lại ở đó, trong quá trình mua hàng, hệ thống bán lẻ này còn ngẫu nhiên lấy mẫu tại vườn và tại siêu thị để kiểm tra độ an toàn, chất lượng.

Ông Đỗ Quốc Huy - Giám đốc Maketing Saigon Co.op cho biết "Lễ hội trái cây" tại siêu thị năm nay cũng nhằm quảng bá và kết nối các đơn vị kinh doanh nông sản, các nhà vườn, giúp các sản phẩm trái cây đến tay người dân qua đó mang lại hiệu quả cao cho cả đơn vị sản xuất và người tiêu dùng; góp phần khẳng định và nâng cao vị thế mặt hàng trái cây trong nước nói chung và hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra nói riêng. Qua đó, tạo ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng về một thương hiệu siêu thị chuyên cung cấp trái cây sạch và các loại nông sản an toàn.

Giảm giá nhiều nông sản

Bên cạnh "Lễ hội trái cây", hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra toàn quốc còn đồng thời áp dụng giảm giá đến 20% cho các mặt hàng nông sản rau củ quả như: bắp cải trắng, khổ qua, khoai mỡ, susu, rau mồng tơi, mướp hương, cà chua, cà tím...

BÌNH MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận