28/03/2022 17:00 GMT+7

Sôi động, kịch tính vòng chung kết ‘Future me’ mùa 1 2021 - 2022

X.H
X.H

Được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, cuộc thi hướng nghiệp Future me 2021 - 2022 thu hút hơn 2.000 học sinh từ 160 trường THPT thuộc TP.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và một số tỉnh khu vực Tây Nguyên tham gia.

Cuộc thi do Trường đại học quốc tế Hồng Bàng (HIU) phối hợp cùng Tổ chức hướng nghiệp Quốc tế Mr.Q nhằm giúp các em học sinh khai mở những lối đi đúng đắn trên con đường hướng nghiệp, đánh thức ước mơ và biến ước mơ của các em thành hiện thực.

Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỉ đồng.

Thí sinh Nguyễn Lê Cát Quyên, lớp 11A5 Trường Quốc tế Á Châu (TP.HCM), đoạt Giải Quán Quân với phần thưởng là suất học bổng toàn phần trong 4 năm học tại Trường đại học quốc tế Hồng Bàng (HIU) trị giá 240 triệu đồng.

Dưới sự đồng hành của các chuyên gia tâm lý và hướng nghiệp, học sinh lớp 10, 11, 12 đã nhận diện được hành trình để chọn lựa đúng ngành nghề phù hợp và có nhiều cơ hội đạt đến thành công.

Sôi động, kịch tính vòng chung kết ‘Future me’ mùa 1 2021 - 2022 - Ảnh 1.

ThS Trần Thúy Trâm Quyên, Phó Hiệu trưởng HIU và TS Quang Nguyễn, CEO Founder Tổ chức Hướng nghiệp Quốc tế Mr.Q, trao giải cho Quán quân Future Me: Nguyễn Lê Cát Quyên (Trường Quốc tế Á Châu)

Học sinh là chuyên gia hướng nghiệp cho chính bản thân

Chiều ngày 26-3, Top 10 thí sinh xuất sắc nhất tại vòng Chung kết cuộc thi "Future Me" trải qua các phần thi sôi động kịch tính, tranh tài cho ngôi vị quán quân...

Mở đầu vòng Chung kết, các thí sinh lần lượt thuyết trình trước Hội đồng Ban Giám khảo (BGK) về ước mơ của bản thân, và hành trình chinh phục con đường mục tiêu nghề nghiệp. 

Sôi động, kịch tính vòng chung kết ‘Future me’ mùa 1 2021 - 2022 - Ảnh 2.

10 thí sinh xuất sắc nhất của Cuộc thi Future Me mùa đầu tiên đã nhận những suất học bổng giá trị từ HIU và chương trình

Với ước mơ làm trong ngành Marketing, thí sinh Nguyễn Lê Cát Quyên (lớp 11A5, Trường Quốc tế Á Châu, TP.HCM) có những lộ trình rõ ràng cho con đường phía trước. Từ 5 tuổi, bạn tham gia các môn năng khiếu, đến 10 tuổi bắt đầu tham gia các hoạt động trong trường, các hoạt động Đội, hoạt động Đoàn.

Năm 16 tuổi, bạn đến với Cuộc thi "Future Me" để kể cho mọi người nghe về ước mơ và hành trình chinh phục điều đó. Với câu châm ngôn yêu thích "Chỉ cần mình đi tiếp, chắc chắn sẽ có con đường", Cát Quyên đã khẳng định được sự tự tin, bản lĩnh của thế hệ Gen Z và chinh phục BGK cùng khán giả.

Hay như thí sinh Võ Anh Thư (lớp 11A1, THPT Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) ước mơ trở thành bác sĩ để giúp mọi người. Bạn còn dùng tài năng họa sĩ của mình để vẽ lên ước mơ, kiếm thêm thu nhập ủng hộ quỹ mổ tim cho người nghèo.

Tiếp theo là phần tranh luận đối kháng gay cấn từ các cặp thí sinh. Các chủ đề được BGK gửi đến cho các thí sinh xoay quanh về những vấn đề định hướng nghề nghiệp, những quan điểm về các khối ngành.

Các thí sinh có những luận điểm sắc bén, bảo vệ quan điểm của bản thân trước những vấn đề rất thời sự như: Sự dịch chuyển của ngành nghề thời kỳ "hậu COVID"; Học Quản trị kinh doanh có dễ kiếm việc hay không; Ngành nghề dành riêng cho nam và nữ liệu còn phù hợp…

Sôi động, kịch tính vòng chung kết ‘Future me’ mùa 1 2021 - 2022 - Ảnh 3.

Thí sinh tranh luận phần thi đối kháng

Phần thi cuối cùng là phần thi hùng biện của Top 5 thí sinh đạt điểm cao nhất. Trình bày về quan điểm "Nên học bác sĩ ở trường công hay trường tư", thí sinh Nguyễn Lê Cát Quyên (lớp 11A5 - Trường Quốc tế Á Châu, TP.HCM) xuất sắc chinh phục BGK để đạt điểm cao nhất và là Quán quân của cuộc thi.

"Future Me" - Đồng hành ước mơ của học sinh khắp mọi miền

ThS Trần Thúy Trâm Quyên, Phó Hiệu trưởng HIU, chia sẻ: "Đây là năm đầu tiên cuộc thi "Future Me" được tổ chức. Các thí sinh đã cho những người đang làm công tác giáo dục, tâm lý, hướng nghiệp hiểu thêm: các em đang cần gì, mong muốn gì, để từ đó chúng ta có sự điều chỉnh phù hợp, có những giải pháp mang lại sự hữu ích thực thụ cho các em.

Sôi động, kịch tính vòng chung kết ‘Future me’ mùa 1 2021 - 2022 - Ảnh 4.

ThS Trần Thúy Trâm Quyên, Phó Hiệu trưởng HIU & các vị BGK cuộc thi

TS Nguyễn Vinh Quang, CEO Founder của Tổ chức hướng nghiệp quốc tế Mr.Q, nhận xét: "Các em học sinh đã nhận thức rõ hơn, sâu hơn về các ngành nghề mình theo đuổi. Đây chính là nền tảng giúp cho các bạn thành công hơn trong tương lai".

Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hòa An (Giám đốc Trung tâm đào tạo và hướng nghiệp 4.0 JobWay) thì cho rằng: "Chọn nghề như chọn người yêu/ Em ơi hãy nhớ đừng nên chọn liều".

Sôi động, kịch tính vòng chung kết ‘Future me’ mùa 1 2021 - 2022 - Ảnh 5.

Cuộc thi Future Me hẹn gặp lại các thí sinh ở những mùa sau với nhiều hoạt động thú vị

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, ThS Trần Thúy Trâm Quyên cho biết thêm: "HIU cũng dành nhiều cơ hội cho các em học sinh khác nhận các gói học bổng hấp dẫn từ Quỹ học bổng 36 tỉ của HIU trong năm học 2022 - 2023, lên đến 36 tỉ đồng.

Đây cũng là những bệ phóng mà HIU trao tặng để các em đến gần hơn với ước mơ của mình, với ấp ủ HIU sẽ là nơi ươm mầm tài năng, ươm mầm cho những tinh hoa của xã hội".

Các thí sinh đoạt giải từ cuộc thi hướng nghiệp Future me

Thí sinh Nguyễn Lê Cát Quyên, lớp 11A5 Trường Quốc tế Á Châu (TP.HCM), đạt Giải Quán Quân,nhận một suất học bổng toàn phần trong 4 năm học tại HIU trị giá 240 triệu đồng.

Thí sinh Nguyễn Đặng Phương Nghi, lớp 11A11 Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM) đạt Giải Nhì, nhận suất học bổng trị giá 120 triệu đồng cho 2 năm học tại HIU.

Thí sinh Võ Thị Thanh Huyền, lớp 12A1 Trường THPT Đức Trọng (Lâm Đồng) đạt Giải Ba, nhận suất học bổng trị giá 60 triệu tương ứng cho 1 năm học tại HIU.

7 thí sinh còn lại của Top 10 Vòng Chung Kết đã được nhận Giải khuyến khích là 7 suất học bổng trị giá 30 triệu đồng, mỗi suất tương ứng với nửa năm học tại HIU.

Ngoài ra, tất cả các thí sinh đạt giải từ cuộc thi ngoài phần thưởng là các suất học bổng tại HIU, còn được nhận giải thưởng hiện kim, và các học bổng kỹ năng từ Tổ chức hướng nghiệp Quốc tế Mr.Q.

Đặc biệt, 2 trường THPT Hiệp Bình và trường THPT Nguyễn Huệ giành giải Tập thể vì có Cổ động viên và thí sinh tham gia nhiệt tình, đông đảo nhất trong suốt trong suốt mùa giải.

X.H
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên