01/07/2019 09:07 GMT+7

Sôi động hẹn hò ở 'chợ tình công nghệ' online

BÌNH MINH
BÌNH MINH

TTO - Đăng không ngại ngần hỏi chúng tôi về những sở thích liên quan đến chuyện tế nhị, 'khoe' hàng loạt chiến tích với các cô gái, tất cả đều là các mối quan hệ thuộc dạng 'tình một đêm'.

Sôi động hẹn hò ở chợ tình công nghệ online - Ảnh 1.

Việc hẹn hò thông qua các ứng dụng hẹn hò ngày càng phổ biến, tuy nhiên đừng quá ảo tưởng hay mơ mộng khi sử dụng các ứng dụng này - Minh họa: TRẦN HẢI NAM

Những năm gần đây, hàng loạt ứng dụng, trang web hẹn hò qua mạng như Tinder, Ymeetme, Meetme, Paktor, Badoo, VietnamCupid... ra đời và không còn xa lạ với bạn trẻ Việt Nam.

Mỗi người sử dụng chúng với mục đích khác nhau, "sôi động" nhất vẫn là chuyện làm quen, hẹn hò.

Trong vai Linh, cô sinh viên 22 tuổi đang học ở một trường đại học tại TP.HCM, người viết đăng tải một vài hình ảnh lên các ứng dụng như Tinder, Ymeetme... và nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi từ các chàng trai.

Phổ biến "tình mì ăn liền"

Nếu như Tinder đề cao quyền riêng tư của người dùng bằng cách chỉ kết nối hai người nếu như cả hai cùng "quẹt phải" (tương ứng việc "thích" đối phương, còn một trong hai quẹt trái là "không thích" thì sẽ không được kết nối - PV), ứng dụng Ymeetme "cởi mở" hơn khi ngay lập tức kết nối hai người, chỉ cần một trong hai "thả tim" người kia.

Thanh Tín (26 tuổi), một người dùng trên Ymeetme, tâm sự anh sử dụng ứng dụng này được khoảng một tháng với mong muốn tìm người yêu. 

Thế nhưng, có lẽ chàng trai này quá thiếu kiên nhẫn với những mối quan hệ quen qua mạng nên chỉ ngay trong lần đầu tiên trò chuyện, Tín liên tục đòi xin số điện thoại, muốn hẹn gặp và yêu cầu gửi thêm hình ảnh. 

Chỉ trong vòng vài tiếng, Tín liên tục gọi người đang nhắn tin với mình bằng những từ ngữ như "babe", "em yêu", thậm chí còn tính chuyện lâu dài dù chưa gặp mặt.

Là ứng dụng bắt nguồn từ Mỹ, Tinder thu hút người dùng đa dạng từ người nước ngoài, du khách đến cả những người đang làm vị trí quản lý ở các công ty, tập đoàn lớn. 

Với lối suy nghĩ "thoáng", "cởi mở", nhiều người thẳng thắn nói họ dùng Tinder để tìm kiếm... bạn tình. Nhiều chàng trai hoặc cô gái sẵn sàng ghi rõ nhu cầu tìm "ons" (one night stand - tình một đêm - PV) hoặc "fwb" (friend with benefit - bạn bè với lợi ích nhất định, thường liên quan đến tình dục - PV).

Đăng, một người dùng 32 tuổi, khai mình gốc người Hà Nội nhưng sinh sống tại Úc, không ngại ngần hỏi chúng tôi về những sở thích liên quan đến chuyện tế nhị, và hào hứng "khoe" hàng loạt chiến tích với các cô gái, tất cả đều là các mối quan hệ thuộc dạng "tình một đêm". 

Sau cùng, dù hồ sơ ghi rõ đang tìm kiếm "một mối quan hệ nghiêm túc" nhưng vẫn rất thoải mái tìm kiếm bạn tình, Đăng kết luận "sẽ dừng lối sống này khi tìm được người mình yêu".

Hãy tin vào trực giác của mình. Nếu ai đó khiến bạn cảm thấy khó chịu, hãy ngưng kết nối hoặc báo cáo vấn đề với Tinder. Đừng quá chú ý đến lời nói của đối phương và cảm thấy bị tổn thương. Hãy học cách tôn trọng sự khác biệt và biết khi nào thì nên rời đi.

Huffington Post

Ứng dụng hẹn hò: nhiều vỡ mộng

Có rất nhiều lý do để khiến người dùng, đặc biệt là các bạn trẻ tìm đến ứng dụng hẹn hò như thấy bạn bè sử dụng, tò mò, muốn tìm người trò chuyện, muốn tìm những mối quan hệ để "vui vẻ", nhưng nhiều nhất vẫn là "muốn tìm người yêu nếu thấy hợp".

Trái ngược với quảng cáo trên các ứng dụng hẹn hò cho thấy người dùng có thể dễ dàng tìm được "một nửa" phù hợp chỉ bằng cách "thả tim", "quẹt phải" hoặc bấm "thích", thực tế từ bước cài ứng dụng đến bước tìm được "nửa còn lại" giống như hành trình xa vạn dặm.

Q.L. (27 tuổi), dùng Tinder được hơn một năm và kết đôi được với gần... 200 người, cho biết đến giờ anh vẫn chưa gặp mặt một cô gái nào ngoài đời thực. 

"Tôi dùng Tinder chủ yếu để rèn luyện kỹ năng giao tiếp với nữ giới, vì thú thật là tôi khá tệ trong khoản này. Tôi cũng không giỏi tán tỉnh phụ nữ" - L. nói.

Tuy nhiên, dường như cũng nằm trong típ những bạn trẻ thích mối quan hệ "mì ăn liền", L. thẳng thắn nói anh nghĩ hẹn hò ở quán cà phê được vài lần thì có thể "bơm" (từ lóng dùng để chỉ việc quan hệ tình dục - PV) được rồi!

Trả lời câu hỏi vì sao không trò chuyện trực tiếp hoặc kết bạn với những người đã quen biết sẵn, L. nói những người xa lạ có xu hướng cởi mở hơn khi giao tiếp, đồng thời cả hai phía cũng không bị áp lực khi giao tiếp kiểu "mặt đối mặt" - kỹ năng mà L. cho là "không hề dễ dàng".

Trong khi đó, P.N. (32 tuổi) sau khi tải Tinder về với mong muốn tìm được "mảnh ghép" còn lại của mình, đã bật ngửa khi thấy đối phương sau vài câu trò chuyện đã rủ cô ra gặp ở... khách sạn.

Cùng chung cảnh ngộ, N.H. (24 tuổi) cho biết sau khi được kết đôi với hơn 40 người, chủ yếu là người nước ngoài, phần lớn cô gặp những đối tượng chỉ muốn tìm kiếm các mối quan hệ tạm bợ để giải khuây hoặc giải quyết nhu cầu cá nhân.

Cuối cùng, cả N. và H. đều thất vọng khi phải kết luận: "Những ứng dụng hẹn hò không dễ để tìm được tình yêu đích thực" và quyết định xóa ứng dụng để trở về với những mối quan hệ ngoài đời thực, nơi cả hai bên đều đã biết mặt nhau.

Theo Huffington Post, các ứng dụng hẹn hò chỉ là một phương tiện giúp người dùng kết nối, nhưng không có gì đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ tìm được "một nửa" của mình. Vì vậy, đừng quá hi vọng hay mơ mộng vào những cuộc gặp gỡ trên mạng.

5 nguyên tắc để an toàn khi hẹn hò trên Facebook 5 nguyên tắc để an toàn khi hẹn hò trên Facebook

TTO - Hẹn hò trên mạng bây giờ tiềm ẩn nhiều hiểm họa với mọi người dùng cũng tương tự như ngoài đời sống thực, bạn nên lưu ý gì?

BÌNH MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên