20/09/2019 22:48 GMT+7

Sốc với màn ‘bẻ còi’ của trọng tài khiến Bình Dương phơi áo

S.H
S.H

TTO - Tối 20-9, Viettel đá bại Bình Dương 2-1 trên sân Hàng Đẫy ở vòng 24 V-League. Đây là trận đấu nổi sóng với nhiều sai lầm của trọng tài, một trong số đó là tình huống "bẻ còi" khó hiểu, lấy đi bàn gỡ hòa 2-2 của Bình Dương.

Sốc với màn ‘bẻ còi’ của trọng tài khiến Bình Dương phơi áo  - Ảnh 1.

Hành động can thiệp của trợ lý trọng tài I Phạm Hoài Tâm (thứ ba từ phải sang) khiến trọng tài Trương Hồng Vũ không công nhận bàn thắng gỡ hòa 2-2 của B. Bình Dương - Ảnh: ANH CƯỜNG

Phút 90+1, thời điểm trận đấu đang có tỉ số 2-1 nghiêng về Viettel, Tiến Linh (Bình Dương) và Bùi Tiến Dũng (Viettel) va chạm với nhau. Trọng tài Trương Hồng Vũ cho đội khách Bình Dương hưởng lợi thế khi nhận định đó là pha va chạm hợp lệ.

Trọng tài Vũ không cắt còi, Bình Dương tấn công nhanh. Tiến Linh ghi bàn gỡ hòa 2-2 nhưng bàn thắng không được công nhận bởi trợ lý trọng tài I Phạm Hoài Tâm căng cờ báo hiệu: Tiến Linh phạm lỗi trước đó với Bùi Tiến Dũng.

Trọng tài bẻ còi trên sân Hàng Đẫy - Nguồn: NEXT SPORTS

Tổ trọng tài không chỉ mắc sai lầm nghiêm trọng về lỗi nhận định liên quan đến bàn thắng mà còn cho thấy sự thiếu ăn ý, sai về phương pháp trọng tài khi phủ nhận bàn gỡ hòa 2-2 của Bình Dương.

Trọng tài chính là người có thẩm quyền cao nhất trên sân và chịu mọi trách nhiệm về quyết định của mình. Trợ lý trọng tài chỉ là người giúp việc.

Ở tình huống phút 90+1, pha va chạm giữa Tiến Linh và Bùi Tiến Dũng ở thế 50-50. Bùi Tiến Dũng bị ngã, ông Vũ cho Bình Dương hưởng lợi thế, họ phát triển tấn công nhanh và ghi bàn.

Trong quá trình Bình Dương tổ chức tấn công, trợ lý trọng tài 2 Phạm Hoài Tâm không ra ký hiệu cờ nào. Nhưng đến lúc đội khách có bàn thắng gỡ hòa 2-2 thì ông Tâm lại căng cờ báo lỗi.

Chưa dừng lại ở đó, trọng tài thứ 4 Vũ Phúc Hoan tham gia đóng góp ý kiến với trọng tài Trương Hồng Vũ. Từ đây, ông Vũ "bẻ còi", không công nhận bàn thắng, phạt lỗi 12 với Tiến Linh, dù rằng trước đó ông không thổi phạt và cho Bình Dương hưởng lợi thế.

Sốc với màn ‘bẻ còi’ của trọng tài khiến Bình Dương phơi áo  - Ảnh 3.

B. Bình Dương gục ngã, thua oan ức bởi sai lầm về lỗi nhận định của tổ trọng tài - Ảnh: ANH HOÀNG

Không được công nhận bàn thắng, Bình Dương chấp nhận thất bại 1-2 trước Viettel. Trước đó, Tiến Linh đã mở tỉ số cho Bình Dương ở phút 17. Bruno (48) và Tiến Dũng (phút 81) là những người ghi bàn đưa Viettel ngược dòng dẫn 2-1.

Bàn mở tỉ số của Bình Dương cũng gây không ít tranhh cãi. Phút 17, Luiz đánh đầu chiến thuật cho Tiến Linh kết thúc khéo léo vào góc hẹp. Trước khi làm bàn, Tiến Linh đã rơi vào thế việt vị nhưng trợ lý trọng tài 2 Lê Xuân Vũ, không căng cờ báo lỗi dù có góc nhìn rất thoáng.

Chiến thắng này giúp Viettel rộng cửa trụ hạng khi có 30 điểm. Trong khi đó, B. Bình Dương mất cơ hội chen chân vào tốp 3 đội mạnh nhất giải.

Trọng tài đẳng cấp FIFA - ông Trương Hồng Vũ từng mắc sai lầm ở lượt đi V-League mùa này và bị kỷ luật nội bộ: đình chỉ làm nhiệm vụ một số trận đấu. Ban điều hành V-League 2019 chắc chắn đối mặt với những tranh cãi từ trận đấu này, khiếu nại từ Bình Dương bởi sai lầm của cả tổ trọng tài.

Tấn Trường hai lần Tấn Trường hai lần 'dùng mặt' cứu thua cho Bình Dương

TTO - Sau nhiều trận đấu bị chỉ trích vì những sai lầm nghiêm trọng, chiều 16-8, thủ môn Tấn Trường góp công không nhỏ trong chiến thắng đậm đà 3-0 của B. Bình Dương trước Hoàng Anh Gia Lai.

S.H
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên